Hàn Quốc:

Lại thêm bê bối liên quan đến gia đình Chủ tịch Korean Air

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 21-5, giới chức hải quan Hàn Quốc thông báo, đã tiến hành khám xét một cơ sở cung cấp hàng hóa phục vụ trên chuyến bay của Hãng hàng không Korean Air, thu giữ hàng chục thùng hàng nghi là hàng lậu của các thành viên gia đình ông Cho Yang-ho, Chủ tịch hãng hàng không quốc gia này. 

ảnh 1

Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho 

Trao đổi báo giới, ông Ryoo Ha-sun, một quan chức Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS), cho biết xe tải nặng 2,5 tấn chở các hàng hóa bị tịch thu đang hướng về một nhà kho của KCS ở cảng phía Nam thành phố Incheon. Lực lượng chức năng đã thu giữ số hàng nghi là hàng lậu này tại một công ty cung cấp hàng hóa phục vụ các chuyến bay của Korean Air. Tuy nhiên, tên của công ty này cũng như chi tiết số hàng bị tịch thu không được cung cấp. KCS sẽ triệu tập các thành viên của gia đình Chủ tịch Cho Yang-ho sau khi xác định nguồn gốc số hàng hóa trên. 

Gia đình ông Cho Yang-ho, Chủ tịch Korea Air, hiện đang bị cáo buộc lợi dụng các chuyến bay của Korean Air để buôn lậu hàng xa xỉ và trốn thuế nhập khẩu. Ngoài ra, một loạt vụ việc về cách cư xử tồi tệ đã đưa gia đình ông Cho Yang-ho vào nhóm những người siêu giàu tai tiếng nhất của Hàn Quốc. 

ảnh 2

Cho Hyun-min hất nước vào mặt người khác trong cuộc họp

Trong vụ bê bối gần đây, con gái út Cho Hyun-min của gia đình ông Cho Yang-ho đã nổi nóng trong một cuộc họp và hất nước vào mặt một người tham dự cuộc họp. 

Còn cách đây 4 năm, con gái lớn của ông là Heather Cho từng phải ngồi tù 5 tháng vì gây ra vụ "hạt mắc-ca nổi giận". Cho đã bắt tiếp viên hàng không quỳ xuống và ra yêu cầu máy bay từ New York quay lại sân bay khi tiếp viên này phục vụ hạt mắc-ca không đúng yêu cầu của mình. 

Hồi đầu năm nay, bà Hyun-ah được cử vào một vị trí giám đốc khác, sau đó lại xin từ chức cùng cô em út mới đây. Trong khi đó, cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra các cáo buộc mẹ của hai cô này, bà Lee Myung-hee, có lời nói và hành động thô bạo. 

ảnh 3

Heather Cho từng phải ngồi tù 5 tháng vì gây ra vụ "hạt mắc-ca nổi giận”

Những bê bối trên đã khiến hàng loạt nhân viên của Korean Air tham gia một diễn đàn trên mạng để tố cáo những vụ việc họ cho là sai trái cũng như biểu tình tại thủ đô Seoul phản đối gia đình ông Cho Yang-ho.

Loạt bê bối liên quan tới gia đình Cho còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng thời thương hiệu Korean Air. Korean Air ra đời năm 1962 với tên gọi Korean Air Lines (KAL) thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc. Năm 1969, hãng này được Tập đoàn Hanjin mua lại và trở thành công ty tư nhân. Korean Air hiện là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc.

Theo dự báo của giới phân tích, lợi nhuận ròng của Korean Air có thể giảm 46% trong năm 2018, còn 430,8 tỷ Won, tương đương 403 triệu USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top