Lại có thêm tỉ phú Trung Quốc "mất tích"

0 Khánh Dương (Theo CNN)

ANTĐ Người sáng lập ra nhãn hiệu thời trang lớn Metersbonwe, ông Zhou Chengjian, đã "mất tích". Đây được xem là vụ việc mới nhất trong một chuỗi các vụ mất tích của những nhân vật quan trọng tại Trung Quốc.

Sự biến mất của ông Zhou Chengjian diễn ra chỉ vài tuần sau khi người ta cũng không thể liên lạc được với ông Guo Guangchang, chủ tịch tập đoàn kinh tế tư nhân Fosun. Được biết tập đoàn Fosun hoạt động trong các lĩnh vực: thép, khai thác khoáng sản và dược phẩm.
ảnh 1Metersbonwe - Một trong những hãng thời trang lớn của Trung Quốc

Hôm thứ 5, 7-1, hãng Metersbonwe đã báo cáo rằng không thể xác định được vị trí cũng như liên lạc được với ông Zhou Chengjian để xin ý kiến về việc có tạm ngừng giao dịch cổ phiếu của công ty hay không. Tuy nhiên phương tiện truyền thông địa phương thì cho biết, ông Zhou cùng với thư ký của hội đồng quản trị của công ty, đã bị cơ quan chức năng bắt giam để thẩm vấn.

Theo tờ Hurun, ông Zhou được xem là một trong những người giàu nhất của Trung Quốc, với giá trị tài sản ước tính lên tới hơn 4 tỷ USD. Không chỉ có ông Zhou, một số nhân vật được cho là giàu có và có thể lực nhất trong giới kinh doanh của Trung Quốc đã “biến mất” một cách bí ẩn trong những tháng gần đây. Một số sau đó cũng xuất hiện và trở lại vị trí của mình, nhưng nhiều người khác thì không. Sự vắng mặt bất thường của họ hiện cũng vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng nào.

Nhưng theo giới phân tích, hầu hết sự vắng mặt bất thường của những ông chủ lớn này là 1 phần trong chiến dịch chống tham nhũng mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đẩy mạnh kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2013.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top