Kỳ nghỉ hè của thiếu nữ bị biến thành cơn ác mộng

0 Tuấn Anh (Theo Guardian)
ANTD.VN - Nhân dịp nghỉ hè, cô gái Elise ở thành phố Chicago (Mỹ) được mẹ cho đi cùng đến Hàn Quốc trong chuyến du lịch kéo dài 6 tuần. Những tưởng đây sẽ là chuyến đi mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho cô gái 17 tuổi này, nhưng thay vào đó, Elise bị mẹ đưa đến nhà thờ Grace Road và mắc kẹt tại đây, trong cơn ác mộng kéo dài nhiều ngày. 

ảnh 1Elise đã trải qua nhiều ngày ác mộng trong nhà thờ Grace Road

Những con người không bình thường

Mẹ của Elise đã tổ chức chuyến đi này vào năm 2013 sau khi phát hiện ra con gái mình hút cần sa. Kỳ nghỉ nhằm giúp Elise (sinh ra ở Mỹ và có bố mẹ là người Hàn Quốc) có cơ hội dành nhiều thời gian với gia đình Hàn Quốc và thoát khỏi đám bạn bè của em ở Mỹ.

Sau 2 tuần với gia đình, mẹ Elise đưa em đến nhà thờ Grace Road ở Gwacheon, ngay phía nam Thủ đô Seoul. Nhà thờ này có chi nhánh ở cả Hàn Quốc và Fiji, nơi hàng trăm con chiên chuyển đến vào năm 2014 sau khi thủ lĩnh giáo phái, mục sư Shin Ok-ju đe dọa sẽ xảy ra nạn đói ở Hàn Quốc và Fiji là một vùng đất giúp họ sống sót.

Elise và mẹ bắt đầu vào sinh sống trong nhà thờ. Họ phải ngủ trên những tấm thảm trải trên sàn trong căn phòng với 12 người phụ nữ khác. Căn phòng này nằm phía trên một hội trường nơi mục sư Shin giảng đạo. “Vào cuối tháng 6, bà ấy (mẹ Elise) đã quyết định dành 2 ngày cuối tuần ở đây, sau đó ở lại suốt cả tuần. Tôi nghĩ: “Cái quái gì vậy?” Đây không phải là một phần của kế hoạch du lịch”, Elise nói với tờ Guardian.

Sau khoảng 2 tuần phải ở lại nhà thờ, Elise nhận ra rằng em đã bị giam lỏng. Trong thời gian ở đó, Elise bị buộc phải tham dự các bài giảng kéo dài 5 tiếng đồng hồ, người ta nói rằng em sẽ không bao giờ gặp lại cha và chị gái mình nữa. Elise đã đấu tranh với mẹ mình để được rời đi và cảm thấy một cơn hoảng loạn sắp xảy ra, nên đi lấy thuốc uống. Thế nhưng, mẹ Elise nói với em rằng hãy vứt thuốc đi vì nhà thờ không cho phép. Mẹ Elise cũng lấy đi máy tính xách tay và iPod - phương tiện thiếu nữ thường sử dụng để giữ liên lạc với chị gái và bạn bè ở Mỹ. “Tôi đang hoảng sợ. Những người này không bình thường”, Elise nói. 

Tìm cách bỏ trốn

Khi Elise từ chối rời khỏi căn phòng nhỏ, 3 thành viên của nhà thờ đã kéo em xuống cầu thang. Elise  la hét để họ không chạm vào người mình. Trong lúc la hét, Elise nghe thấy mục sư của nhà thờ, Shin Ok-ju, nói với giáo đoàn: “Có một con quỷ bên trong con bé ấy và đó là lý do nó la hét. Các người có muốn trở thành như thế không?”. Elise sau đó bị buộc phải ngồi ở hàng ghế đầu của nhà thờ, ngay trước mặt mục sư Shin.

“Bà ấy gọi tôi ra và nói tôi là một người rất xấu xa, sẽ phải xuống địa ngục và việc uống thuốc khiến tôi trở nên điên dại ra sao.  Nhìn mẹ, tôi ra dấu hiệu rằng cần uống thuốc, nhưng bà hoàn toàn phớt lờ tôi. Tôi không biết phải làm gì khi không thể trốn thoát”, Elise kể lại.

Cuối cùng, Elise cũng tìm cách trốn được khỏi nhà thờ trong một buổi hành lễ và tới một cửa hàng tiện lợi gần đó để gọi điện cho chị gái. Chị gái trấn an Elise rằng cô và cha sẽ đến đón Elise. Trong lúc Elise đang nói chuyện điện thoại, mẹ Elise bước vào cửa hàng và tìm kiếm con gái. “Tôi trốn giữa các lối đi của cửa hàng tiện lợi. Tôi cảm thấy như đang ở trong một bộ phim kinh dị và kẻ giết người đang ở phía bên kia”, Elise nói. Ngày hôm sau, cha, chị gái và chú của Elise đến đón em. “Đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy mẹ ”, Elise cho biết. 

Nhưng do hộ chiếu bị mẹ tiêu hủy, Elise phải đến đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc để làm lại. Cha của Elise tin rằng ông đã bị các thành viên giáo phái bám theo đến tận đại sứ quán. Một ngày trước chuyến bay của họ rời Hàn Quốc trở về Mỹ, mẹ của Elise đã hủy vé. Thời gian sau đó, khi đã trở lại Mỹ, Elise liên tục gặp ác mộng. Cuối cùng, em phải nhập viện vì tự làm tổn thương mình.

Đúng lúc này mẹ Elise gọi cho em nói rằng những người tự sát đáng bị xuống địa ngục. Elise không thể tin nổi đó là những lời nói ra từ người mẹ, đồng thời cho rằng mẹ mình đã hoàn toàn thay đổi. Hiện mẹ Elise vẫn ở lại nhà thờ Hàn Quốc và có khả năng không quay trở lại Mỹ. Elise hy vọng cuộc điều tra hiện tại sẽ dẫn đến việc truy tố mục sư Shin. “Tôi hy vọng mục sư giả mạo đó phải bị trừng phạt trước công lý”, Elise nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top