Kỳ 2: Sơ hở của một âm mưu giết người

0 Hải Yến ((Theo MSNBC Interactive))
(ANTĐ) - Tại đám tang, người ta không thể bỏ qua sự vắng mặt của Chaz, chồng của nữ chính trị gia xấu số. Anh ta đã rạch tay mình vào ngày hôm trước tiến hành tang lễ.

Một lần sảy miệng:

Kỳ 2: Sơ hở của một âm mưu giết người

(ANTĐ) - Tại đám tang, người ta không thể bỏ qua sự vắng mặt của Chaz, chồng của nữ chính trị gia xấu số. Anh ta đã rạch tay mình vào ngày hôm trước tiến hành tang lễ.

>>> Kỳ 1: Nữ chính trị gia xấu số

Vài ngày sau, Chaz Higgs hồi phục. Cảnh sát bắt đầu tìm hiểu cuộc hôn nhân của một trong những quan chức hàng đầu bang Nevada cũng như thân phận của Chaz Higgs. Trước khi gặp Kathy Augustine, Chaz Higgs làm việc trong hải quân Mỹ với 15 năm kinh nghiệm y tá quân y. Người này đã trải qua 3 cuộc hôn nhân và một số lần phá sản.

Sau đó, cảnh sát tại Reno nhận được một cú điện thoại rất đáng chú ý. Một đồng nghiệp trong một lần tình cờ tiếp xúc với Chaz Higgs thời gian trước khi Kathy Augustine bị ốm. Khi ấy, Chaz đã có những lời bình luận lạnh lùng về bản tin liên quan đến một vụ chồng đâm chết vợ.

Y tá Kim Ramey cho biết, Higgs nói rằng kẻ đó thật ngu ngốc và có cách tốt hơn khi muốn giết người, nhất là sử dụng thuốc có chất succinylcholine sẽ không tài nào phát hiện được.

Succinylcholine là loại chất được dùng để làm tê liệt các cơ quan hô hấp khi đặt ống thở.  Nhưng nếu dùng sai liều có thể gây rối loạn hoạt động các cơ quan khác, thậm chí tử vong. Nó hòa tan vào trong máu rất nhanh và thường để lại rất ít dấu vết.

Cảnh sát đã bí mật gửi mẫu máu và nước tiểu của Augustine tới phòng thí nghiệm FBI tại Virginia. Hai tháng sau, cơ quan này xác nhận có chất succinylcholine  trong mẫu nước tiểu của Kathy Augustine. Tháng 9-2006, Chaz Higgs bị bắt tại Virginia về tội giết người cấp độ 1 và bị dẫn độ về Nevada.

Kathy cùng Chaz Higggs tháng 6-2006

Những nghi ngờ xung quanh cái chết của Kathy cũng khiến cho Greg Augustine, con riêng của người chồng trước đắn đo về cái chết đột ngột của cha mình. Charles đã mất sau một cơn đột quỵ hồi năm 2003, liệu ông có phải đã bị sát hại giống như Kathy Augustine?

3 tháng sau khi Kathy mất, Greg yêu cầu mở cuộc điều tra nhưng kết quả cho thấy, không có bằng chứng nào chứng tỏ Chaz Higgs liên quan đến cái chết của Charles Augustine.

Tại Reno, phiên tòa đã được mở. Các công tố viên cho rằng Higgs đã cố tình sát hại vợ bằng cách tiêm chất succinylcholine, đó là vết tiêm mới ngay khi nạn nhân được đưa đến bệnh viện.

Hẳn không có lời kể của y tá Kim Ramey, các điều tra viên không thể lần theo chất succinylcholine để tìm ra manh mối thủ phạm.

Chaz Higgs khai trước phiên tòa rằng, những áp lực từ cuộc sống chính trị làm cho cuộc hôn nhân của họ lâm vào bế tắc. Anh ta đã muốn rời bỏ Kathy mấy lần nhưng người vợ cầu xin Chaz Higgs ở lại.

Trong khi người chồng khuyên vợ từ bỏ con đường chính trường, đó là con đường duy nhất có thể cứu vãn cuộc hôn nhân thì Kathy tỏ ra giận dữ, thậm chí phong tỏa Chaz không cho tiếp xúc với bên ngoài.

Trong khi phiên tòa đang diễn ra, xảy ra một tình huống khẩn cấp ngoài dự kiến, Chaz Higgs rạch cổ tay tự tử. Người ta còn nhớ, Chaz đã không tỏ bất kỳ mối xúc cảm nào khi đưa vợ tới viện cấp cứu cũng như khi vợ qua đời.

Cuối cùng, hội đồng bồi thẩm đã tuyên án, Chaz Higgs phạm tội giết người cấp độ 1 với bản án 20 năm tù. Trong thời gian ở tù, y đã 2 lần toan tự tử nhưng không thành.

Hải Yến

(Theo MSNBC Interactive)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top