Kremlin: Nga bận đánh IS cả ngày lẫn đêm, Mỹ chỉ mải đàm phán

1 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 22-3 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, trong khi Nga đang phải chiến đấu với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cả ngày lẫn đêm, thì liên minh do Mỹ dẫn đầu chỉ mải thảo luận về các nỗ lực chống khủng bố.

ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov 

Khi được các phóng viên hỏi về sự vắng mặt của Nga trong cuộc họp cấp bộ trưởng 68 quốc gia trong liên minh chống IS do Mỹ chủ trì diễn ra hôm 22-3 tại Washington, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Trong khi hàng chục quốc gia mải tiếp tục thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố, Nga còn đang phải bận chiến đấu với IS cả ngày lẫn đêm”.

Ông Peskov nhắc lại lập trường kiên định của Moscow là, để đạt được thành công trong cuộc chiến chống IS "không thể không có sự hợp tác quốc tế sâu rộng nhất".

Các bộ trưởng ngoại giao đến từ 68 nước thành viên trong liên minh chống IS đã nhóm họp tại Washington ngày 22-3, để thống nhất các bước đi tiếp theo nhằm đánh bại nhóm khủng bố này.

Được biết, đây là sự kiện tập trung đầu tiên của liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu, kể từ khi Tổng thống Donald Trump đắc cử vào tháng 11-2016.

Hội nghị do Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson chủ trì.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần thề sẽ ưu tiên cuộc chiến chống IS. Còn nhớ, hồi tháng 1, ông đã chỉ đạo Lầu Năm Góc cùng các cơ quan khác của Mỹ đệ trình kế hoạch tiêu diệt nhóm chiến binh cực đoan này.

bình luận(1 bình luận)

20x20baphi

Cứ để ý Thế chiến 2 thì hiểu Mỹ khôn như thế nào trước Nga,và bây giờ đánh IS ở Syria cũng vậy.Tuy nhiên lịch sử thế giới rất công minh,sòng phẳng trong đánh giá công trạng mỗi bên...

Cùng chuyên mục
Top