Kremlin: Hãy nhìn vào "gương" Libya để tìm giải pháp cho Syria

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTĐ Người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov vừa bày tỏ rằng, những gì đã diễn ra ở Libya là minh chứng để khẳng định là sẽ không có bất kỳ giải pháp nào giải quyết vấn đề Syria ngoài giải pháp chính trị.

Theo người phát ngôn trên, quá trình hòa bình ở Syria cần sự góp mặt và chung tay toàn diện, bao gồm tất cả nhóm chính trị, xã hội và tôn giáo trên lãnh thổ Syria.

“Hãy nhìn vào hoàn cảnh của Libya, đó là một trải nghiệm đầy ấn tượng đối với bất kỳ ai. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần nói về ‘tấm gương’ này”, ông Peskov bày tỏ.

Trước đó, Libya đã rơi vào tình trạng bất ổn từ năm 2011, khi cuộc nội chiến nổ ra và nhà lãnh đạo lâu năm Muammar Gaddafi bị lật đổ. Những xung đột nội bộ tiếp theo và tình hình không ổn định tại quốc gia này đã mở đường cho sự phát triển của nhóm chiến binh khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

ảnh 1

Tình hình hỗn loạn ở Libya khiến nhiều người tiếc nuối khi đã lật đổ nhà độc tài Gaddafi đột ngột như vậy

Tương tự như Libya, Syria cũng phải đối mặt với tình trạng nội chiến từ năm 2011. Vào ngày 27-2, một thỏa thuận ngừng bắn được các bên ký kết đã có hiệu lực, dưới sự hậu thuẫn của Mỹ và Nga. Các nhóm khủng bố không được tham gia vào thỏa thuận này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top