Kinh sợ: Tay súng IS hành quyết mẹ đẻ ngay trước đám đông

0 Khánh Dương (Theo CNN, Dailymail)

ANTĐ Một nhóm hoạt động nhân quyền tại Syria cho biết 1 tay súng trẻ tuổi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết chính mẹ của mình ngay trước đám đông.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria nói rằng tay súng 20 tuổi này đã giết chết mẹ đẻ của mình tại Raqqa, Syria, trước hàng trăm nhân chứng. Địa điểm xảy ra cuộc hành quyết lại ngay gần trụ sở bưu điện, nơi bà mẹ này làm việc. Tay súng Ali Saqr al-Qasem đã sử dụng một khẩu súng trường tấn công để kết liễu mẹ mình, bà Lena.
ảnh 1Hình ảnh tay súng IS giết chết mẹ đẻ được đăng tải trên mạng internet

IS cho rằng người mẹ này đã bội giáo sau khi chính con trai của bà tố giác điều này với tổ chức. Người mẹ này bị cáo buộc “đã xúi giục con trai rời khỏi tổ chức IS”, bà muốn cùng con trai bỏ trốn.

Tổ chức giám sát nhân quyền cho biết người mẹ này hơn 40 tuổi, tuy nhiên nhóm hoạt động "Raqqa đang bị giết chết trong im lặng" lại khẳng định người mẹ này mới 35 tuổi. 

Tổ chức khủng bố IS vẫn xây dựng danh tiếng của chủ nghĩa cực đoan bằng cách thực hiện những cuộc hành quyết như chặt đầu, xả súng hàng loạt hay thiêu sống, không những thế tổ chức này còn chụp ảnh và quay lại video rồi đăng tải trên mạng internet.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top