Kinh sợ những "xưởng sản xuất trẻ em" để bán núp bóng tổ chức từ thiện

0 Hoàng Tuất (Theo Lenta)
ANTD.VN - “Đáp ứng” nhu cầu mua các em bé, những kẻ buôn người ở Nigeria lập ra các “xưởng sản xuất trẻ em” để bán với giá khoảng 4-5 nghìn USD. Những “xưởng” này hoạt động dưới danh nghĩa của tổ chức phi chính phủ hoặc từ thiện… 

ảnh 1Đầu năm 2018, cảnh sát Nigeria đã giải cứu được 100 bé gái và 62 bé trai ra khỏi những nơi trú ẩn bí mật

Nhiều em cùng bị một gã cưỡng hiếp

Theo lời của Khanna, vài năm trước, cô đã phải bỏ nhà vào thành phố khi bắt đầu nhận thấy dấu hiệu mang thai. Ở đây, nữ y tá hứa chăm sóc và cung cấp cho cô tất cả mọi thứ cần thiết. Tuy nhiên, Khanna sẽ không được nhận con sau khi sinh. Vậy là, cô đã rơi vào “xưởng sản xuất trẻ em” để bán do những kẻ buôn người lập ra. Chúng sẵn sàng đuổi Khanna ra đường hoặc chăm sóc cô để đổi lấy đứa bé. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ, cuối cùng cô đã giữ lại được đứa con. 

Nhiều trường hợp tương tự cũng được biết đến sau các cuộc truy quét tội phạm buôn người của cảnh sát Nigeria. Những “xưởng” này thường núp dưới danh nghĩa tổ chức phi chính phủ hoặc từ thiện để hoạt động và được bố trí trong các phòng khám sản phụ khoa, nhà hộ sinh... 

Người đứng đầu các cơ sở này luôn khẳng định mình trợ giúp người nghèo, trong đó có người mang thai. Tuy nhiên, bọn buôn người cũng có thể không phải chăm sóc thai phụ bởi ở các bệnh viện bình thường, nhiều đứa trẻ sinh ra ngoài ý muốn có thể bị tuyên bố đã chết, sau đó được đưa đi bán.

Đầu năm 2018, cảnh sát Nigeria đã giải cứu được 100 bé gái và 62 bé trai ra khỏi những nơi trú ẩn bí mật. Nhiều em trong số đó bị lạm dụng tình dục. Còn trước đó, vào năm 2013, cảnh sát nước này cũng phát hiện được một “xưởng sản xuất trẻ em” để bán gây chấn động dư luận xã hội. Khi đó, cảnh sát tìm thấy 17 bé gái mới lớn đang mang thai và 11 trẻ nhỏ khác trong ngôi nhà ở bang Imo. 

Tất cả các bé gái này đều khai rằng, các em cùng bị một người đàn ông cưỡng hiếp đến có thai. Trong trường hợp khác, nhiều bé gái mang thai cũng được tìm thấy trong ngôi nhà của một đôi vợ chồng. Những bé tin rằng, vợ chồng nhà này chỉ đơn giản giám sát việc sinh nở của các em. Tuy nhiên trên thực tế, những đứa bé do các bà mẹ trẻ con này sinh ra đã lập tức được đem đi bán…

Bị biến thành những cỗ “máy đẻ”

Không chỉ các bé gái mới lớn, mà cả những phụ nữ trẻ cũng rơi vào “xưởng sản xuất trẻ em”. Ở đây, các bé gái mồ côi 14-17 tuổi hoặc con gái trưởng thành của các gia đình nghèo bị biến thành những cỗ “máy đẻ”. Các cô có thể bị cưỡng hiếp hoặc thụ tinh nhân tạo. Do không có tiền, điều kiện để nuôi đứa trẻ sau khi sinh, họ thường chấp nhận đổi đứa con do mình sinh ra lấy tiền mua đồ ăn, nhà ở hoặc trợ giúp y tế. Ngay sau khi sinh con xong, chu kỳ này có thể bắt đầu được lặp lại.

Đứa trẻ sinh ra từ “xưởng” đặc biệt này được bán với giá 4-5 nghìn USD, bé trai có giá cao hơn. Còn người mẹ trẻ có thể được trả giá đến một nghìn USD. Những kẻ buôn bán trẻ em không cho sản phụ gặp người mua và sẵn sàng bàn giao đứa bé chỉ trong 1 tuần sau khi nhận được tiền. 

Khách hàng của các “xưởng sản xuất trẻ em” là những cặp vợ chồng không có con. Họ được lựa chọn giới tính, lứa tuổi của trẻ, kể cả bé 1 ngày hoặc 1 tuần tuổi. Đối với họ, mua một trẻ sơ sinh dễ hơn nhiều so với việc thụ tinh trong ống nghiệm hoặc nhận con nuôi. Ngoài ra, bọn tội phạm còn mua trẻ em làm nô lệ, sau đó bán sang châu Âu làm gái mại dâm. Các bé sơ sinh cũng được sử dụng trong các nghi thức phù thủy và lễ hiến sinh…

Mặc dù đã triệt phá nhiều “xưởng sản xuất trẻ em”, nhưng lực lượng an ninh Nigeria hàng năm vẫn phát hiện được các “xưởng” mới. Hoạt động kinh doanh này khó có thể bị loại bỏ vì nó mang lại lợi nhuận rất lớn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top