Kinh hãi thịt lợn phát sáng trong đêm ở Trung Quốc

0 Hà Triệu (Theo Shanghaiist)

ANTĐ 5h sáng, ông Jian vào bếp tìm nước uống thì nhìn thấy một vùng sáng xanh lam mờ mờ, huyền ảo chiếu lên mảng tường. Định thần lại, người đàn ông Trung Quốc này phát hiện vùng ánh sáng lạ kỳ kia phát ra từ... xô thịt lợn mà chính tay ông chế biến lúc chiều hôm trước.

Một người đàn ông tên Jian, ở thị trấn Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã hốt hoảng khi phát hiện vài cân thịt lợn ông mua về phát sáng trong đêm. Theo Shanghaiist, hôm 4-1, ông Jian đã mua thịt lợn từ một trang trại trong vùng về làm xúc xích. Do không thể chế biến hết trong ngày nên ông Jian đã thái nhỏ, trộn gia vị và đựng trong một chiếc xô để hôm sau tiếp tục chế biến. 
ảnh 1Ánh sáng xanh lam huyền ảo từ xô thịt lợn phản chiếu lên tường bếp nhà ông Jian

Khoảng 5 giờ sáng 5-1, khi ông Jian trở dậy vào bếp uống nước bỗng dưng phát hiện một vùng sáng xanh lam mờ mờ huyền ảo phản chiếu lên tường, lại gần ông giật mình vì ánh sáng phát ra từ xô thịt lợn mua hôm qua. 

Ông Jian vội vã gọi vợ vào chứng kiến điều kỳ lạ này. "Số thịt lợn tôi để dành đã phát ra ánh sáng xanh. Tôi kinh hãi bật đèn nhưng ánh sáng nhanh chóng biến mất", ông Jian nhớ lại.
ảnh 2Nguyên nhân ban đầu được các cơ quan chức năng kết luận là do thịt lợn chứa nhiều chất phosphate chưa được tiêu hao hết

Sự việc kỳ lạ này khiến nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng kéo đến chứng kiến. Để chứng minh những gì mình nói là thật, ông Jian còn trùm chăn vào xô thịt cho mọi người kiểm chứng.

Ngay sau đó, các cơ quan chịu trách nhiệm về vấn đề an toàn thực phẩm địa phương đã có mặt tại nhà ông Jian để kiểm tra số thịt bất thường. Theo Sina, kết luận ban đầu được đưa ra cho biết, số thịt này của một con lợn được cho ăn quá nhiều thức ăn chứa phosphate. Lượng hóa chất này chưa được tiêu hao hết trước khi con vật bị giết mổ nên mới xảy ra hiện tượng kỳ lạ này.

Các cơ quan chức năng địa phương cũng khuyến cáo người dân không nên ăn thịt lợn phát ra ánh sáng tương tự như vậy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top