Kinh hãi cảnh chiến binh nhí IS xử tử gián điệp Taliban

0 Đặng Vũ (Theo Daily Mail)
ANTĐTrang Daily Mail của Anh vừa đăng tải một đoạn video cho thấy, một chiến binh nhỏ tuổi của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tự tay xử tử một người được cho là gián điệp từ tổ chức Taliban. 

Đoạn video này được đặt tiêu đề “Khorasan: Nghĩa địa dành cho những kẻ bỏ đạo”, nhiều khả năng được quay ở một vùng núi ở Afghanistan hoặc Pakistan, cho thấy các phần tử thánh chiến nhỏ tuổi sử dụng súng lục để xử tử các tù binh. Những nạn nhân trong đoạn video này được nhóm theo dõi tình hình Syria SITE xác định là thành viên của tổ chức Taliban.

ảnh 1

ảnh 2Nạn nhân được cho là gián điệp đến từ Taliban

Bộ Ngoại giao Mỹ đã coi nhóm khủng bố Khorasan, vốn được coi là một nhánh của IS hoạt động ở miền đông Afghanistan là khủng bố từ tháng 1-2016.

Đoạn video ghi lại cảnh chiến binh nhí IS áp tải một tù binh và bắt người này quỳ xuống để chuẩn bị hành hình. Chính thiếu niên này sau đó đã rút súng và ngắm vào đầu của tù binh.

Tại Afghanistan, nhóm khủng bố Khorasan hiện đang có xung đột với quân đội chính phủ, Taliban cũng như tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Trong khi đó, ở Pakistan, chính quyền nước này hoàn toàn phủ nhận sự hiện diện của các chi nhánh IS như Khorasan do cho rằng, chúng không thể cạnh tranh được với các nhóm cực đoan đã xuất hiện tại nước này từ lâu.

Tại Pakistan, các cuộc tấn công khủng bố mà IS nhận trách nhiệm cũng không nhiều, trong đó, đẫm máu nhất là vụ đánh bom xe buýt ở Karachi vào năm 2015 khiến 44 người thiệt mạng.  

Đoạn video IS xử tử gián điệp Taliban (Cân nhắc trước khi xem):

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top