Kiev tuyên bố tiêu diệt 200 quân ly khai tại sân bay Donetsk

1 Đức Hùng (Theo THX/kyivpost)
ANTĐ Ngày 7-11, cơ quan báo chí của quân đội Ukraine cho biết, trong ngày 6-11, họ đã tiêu diệt được “tới 200” tay súng ly khai trong các cuộc giao tranh ở sân bay Donetsk, và trở thành ngày tổn thất nặng nề nhất của lực lượng này kể từ khi ký kết thỏa thuận ngừng bắn.

Trong tuyên bố đăng tải trên trang Facebook, cơ quan này cho hay: “Các tay súng, mà hôm trước đã bắn phá vào các vị trí của binh lính Ukraine tại khu vực sân bay Donetsk, đã bị tiêu diệt bằng hỏa lực pháo binh”.

Tuy nhiên, lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine chưa đưa ra bình luận nào về con số thương vong của họ trong vòng 24 giờ qua.

Nếu được xác nhận, thì đây là tổn thất lớn nhất của quân ly khai ở miền đông Ukraine kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực hôm 5-9. Trước đó, chính phủ Ukraine cho rằng, các cuộc giao tranh với lực lượng nổi dậy kể từ hôm 5-9 với quân ly khai đã làm hơn 100 binh lính thiệt của họ thiệt mạng và khoảng 600 lính khác bị thương.
ảnh 1

Các cuộc giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra tại sân bay Donetsk

Cùng ngày, người phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andrei Lysenko cho biết, trong 24 giờ qua, các cuộc giao tranh đã gia tăng tại các khu vực Donetsk và Lugansk làm 5 binh lính chính phủ thiệt mạng và 16 người bị thương.

Ông nhấn mạnh rằng, trong ngày vừa qua, lực lượng nổi dậy đã được tăng viện đáng kể khi nhiều binh lính và vũ khí “vượt biên từ Nga” sang Ukraine.

“Nga tiếp tục cung cấp lực lượng và thiết bị quân sự tới khu vực Donbass của Ukraine. Ngày hôm qua, 32 xe tăng, 16 khẩu pháo, và 30 xe tải chở đạn dược và binh liinsh đã vượt biên từ Nga” sang khu vực Lugansk”, ông Andrei Lysenko nói.

Trong khi đó, Bộ nội vụ Donetsk hôm 6-11 cho rằng, trong ngày qua, quân đội Ukraine đã pháo kích vào 2 trường mầm non và một trường đại học ở thành phố Donetsk làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Văn Tĩnh

Đây chỉ là chiêu lên dây cót tinh thần che đậy cho sự thất bại của Kiep

Cùng chuyên mục
Top