Kiện trường cũ vì bảng điểm kém

0 Yến Chi ((Theo Strait Times/ The Age))
ANTĐ Một cựu học sinh trường phổ thông thuộc hàng danh tiếng nhất Australia đã gây xôn xao dư luận khi kiện trường cũ khiến nữ sinh này không đủ điểm vào ngành luật như mong muốn. 
ảnh 1

Rose Ashton-Weir, 18 tuổi đã làm đơn kiện trường phổ thông Geelong Grammar, nơi có những cựu học sinh tên tuổi như Thái tử Anh Charles và ông trùm truyền thông Rupert Murdoch. Rose Ashton-Weir cho biết, nhà trường đã không có chương trình giáo dục “ngoại lệ” như quảng bá khi cô theo học 2 năm 2008 - 2009. Do điểm số thấp nên cô không đạt điểm vào khoa luật Đại học Sydney, mà đang học năm thứ nhất ngành khoa học, nghệ thuật của đại học này. Rose Ashton-Weir và mẹ, bà Elizabeth Weir kiện nhà trường phổ thông cho những tổn thất phải hứng chịu và yêu cầu phải đền bù vì những chi phí họ đã bỏ ra. 

Dự kiến phiên xử bắt đầu vào tháng 8 tới. Tuy vậy, vụ kiện lạ lùng này cũng khơi mào cho tranh luận về văn hóa đổ lỗi, rằng liệu học sinh thi trượt có nên đổ lỗi cho nhà trường hay không, nhất là nếu không cố gắng, học sinh đừng mong chờ ở giáo viên những gì họ nghĩ là tương xứng với đồng tiền bỏ ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top