Anh:

Kiểm tra tâm thần cho người đàn ông “quyết không mặc gì”

0 Quân Đỗ (Theo DM)
ANTĐ Tòa án Anh đã yêu cầu tiến hành kiểm tra sức khỏe tâm thần cho người đàn ông có biệt hiệu “quyết không mặc gì”.

Trong khoảng thời gian 10 năm, Stephen Gough đã bị tòa tuyên án phạt đến 18 lần vì tội nude nơi công cộng. 

Stephen Gough, trước đây từng là một lính hải quân, năm nay 53 tuổi ở thị trấn Eastleigh, Hampshire (nước Anh) đã bị bắt trở lại sau đúng 3 ngày mãn hạn tù vì tội khỏa thân nơi công cộng.  

Chị Michelle Solway, tài xế taxi, một trong nhân chứng đã nhìn thấy Gough trong tình trạng “không mảnh vải che thân” kể lại: lúc khoảng 1h chiều chị đang chở khách đến thị trấn Dunfermline thì chợt nhìn thấy một người mà chị nghĩ là khách xin đi nhờ xe. Chị nói: “Lúc đầu tôi nghĩ là người đó mặc quần sóc ngắn, sau đó tôi mới nhận ra trên người ông ta chỉ có đúng cái ba lô và đôi giày. Tôi và cô khách hàng thực sự quá sốc”.   

Stephen bị cảnh sát bắt khi xuất hiện nude tại địa điểm gần khu vui chơi dành cho trẻ em. Ông ta đang có ý định băng qua khu vui chơi để đến chỗ cây cầu Forth Road ở Scotland. Cảnh sát đã cố gắng ngăn nhưng Gough vẫn không nghe và còn nói “một cơ thể nude chẳng hề gây phiền toái đến ai do đó chẳng có lý do gì để mặc quần áo”. 

 ảnh 1

Hình ảnh Gough khi rời một phiên tòa tháng trước

Trước tòa, Gough cương quyết bảo vệ lý lẽ của mình bằng cách phản đối kết luận của thẩm phán về việc gây rối trật tự công cộng. Ông nói việc bắt ông mặc quần áo là đi ngược lại với Luật Nhân quyền: “Chúng ta đều đẹp như nhau và tôi đứng lên vì mọi người”. 

Tuy nhiên, những lý lẽ của Gough không được tòa chấp thuận vì hành động của ông bị khép vào tội gây rối trật tự công cộng. 

Suốt từ năm 2003, Stephen Gough đã nổi tiếng với các hành động không mặc quần áo xuất hiện ở các địa điểm công cộng. Ông ta bị bắt vào thả ra liên tiếp chỉ cùng với một tội danh.

Với việc bị bắt lại lần này, Gough sẽ bị tạm giam để chờ để phiên tòa kết án trong tháng tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top