Kiếm sống bằng "nghề" đóng giả Tổng thống Donald Trump

0 Ngân Hà (Tổng hợp)
ANTD.VN - Nhờ ngoại hình trời phú giống Tổng thống Mỹ, ông John Di Domenico đến từ Las Vegas hay cựu biên tập viên Trung Quốc Li Liangwei nhiều năm nay đã đóng giả làm ông Donald Trump, với mức thu nhập có lúc lên đến 40.000 USD/tháng.

ảnh 1

“Bản sao” ông Donald Trump ở Mỹ

Ông John Di Domenico đến từ Las Vegas, làm nghề đóng giả chuyên nghiệp và có kinh nghiệm ở nhiều nhân vật khác nhau. Người đàn ông 54 tuổi này tập hóa thân vào vai ông Trump cách đây 12 năm, khi xem chương trình The Apprentice phát sóng năm 2004.

Ông Domenico tiết lộ, lần đầu tiên nhìn thấy ông Trump trên tivi, ông đã dành một tuần để nghiên cứu giọng nói, cách phát âm và cả cách ăn mặc hay mái tóc của vị tỷ phú New York. Nhưng nghề đóng giả của ông thật sự “phất” lên khi cuộc đua bầu cử vào Nhà Trắng bước vào giai đoạn nước rút và khi vị tỷ phú trở thành Tổng thống đắc cử.

Ông Di Domenico cho biết, để vào vai Trump, ông phải nghiên cứu tỉ mỉ các điểm đặc biệt, từ giọng nói đến thói quen thường ngày và cả những điều kỳ cục ở vị tỷ phú. Và điều này đã được đền đáp xứng đáng.  Sau chiến thắng bất ngờ của vị tỷ phú bất động sản, thù lao cho mỗi lần xuất hiện trước công chúng của ông Domenico từ 3.500 USD - 10.000 USD và ông có thể nhận hơn chục “đơn đặt hàng” đổ về hàng ngày.

 “Bản sao” của ông Trump cũng cho biết, dù lịch đóng thế vẫn kín từ giờ đến cuối năm, trong đó bao gồm đám cưới ở London, tiệc tại nhà của một cặp đôi giàu có ở khu Upper East Side, New York, ông không còn “đắt sô” như trước. Đón tắt xu hướng này, ông Di Domenico tiết lộ: “Tôi đang xây một mô hình phòng họp báo của Nhà Trắng ngay trong nhà. Tôi có thể đứng ngay trước khán đài, nhấn nút ghi âm và làm như vậy trong 4 năm tới”.

Trong khi đó, Dennis Alan, một giáo viên âm nhạc ở Chicago, không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó, ông lại bị nhầm với người đàn ông quyền lực nhất thế giới. Cho đến một ngày, ông Donald Trump tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ. Người đàn ông 66 tuổi kể: “Mọi người bắt đầu nhận xét tôi giống ông ấy như thế nào. Tôi quyết định đóng giả ông Trump trong vài đoạn video ngắn trên Youtube”.

Nhiếp ảnh gia Alison Jackson, tình cờ xem video của Alan và đề nghị ông xuất hiện trong một sự kiện năm mới. Alan nhanh chóng được báo chí biết đến. Giờ đây, khi ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, Alan hy vọng ông có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền nhờ ngoại hình đặc biệt của mình. “Tôi chỉ bắt chước hành động và cử chỉ của ông ấy. Tôi đóng giả theo điệu bộ của ông Trump, nhưng không muốn chỉ trích hay ủng hộ các chính sách của ông ấy. Tôi sợ kẻ thù của Tổng thống sẽ tìm đến mình”, ông Alan nói.

“Ông Donald Trump” sống ở Trung Quốc

Li Liangwei là biên tập viên đã nghỉ hưu của một tạp chí nghệ thuật ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cuộc đời ông thay đổi hẳn sau một lần ngồi uống rượu cùng bạn bè. “Lúc ấy tôi đang có chuyện buồn. Tôi bèn đặt ly rượu xuống rồi đứng phắt dậy, hét lên: Tôi có chuyện muốn nói với mọi người. Một người bạn của tôi bảo, anh làm động tác này giống hệt Donald Trump, Tổng thống mới đắc cử của Mỹ”, ông Li kể.  

“Mọi người luôn nói rằng tôi không chỉ giống ông Trump về ngoại hình mà quan trọng hơn, tính khí cũng rất giống ông ấy”, ông Li nói và cho biết: “Tính khí một người không thể hình thành trong một ngày”.

Nhờ chuyên gia hóa trang, ông Li đã được thay đổi màu tóc, đeo kính áp tròng để thay đổi màu mắt. Đóng vai Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Li kiếm được hàng trăm đôla trong các sự kiện thương mại như quảng cáo sản phẩm hay đơn giản là đứng trên xe Porsche vẫy tay khi một người đàn ông khác dùng răng kéo xe.

Ông Li thừa nhận không hiểu biết mấy về chính trị nhưng càng tìm hiểu về Tổng thống Trump, ông càng thấy ngưỡng mộ. “Trong khi đa số người cao tuổi Trung Quốc 60 tuổi bắt đầu nghỉ hưu thì ông Trump vẫn làm việc chăm chỉ, cống hiến cho người dân và đất nước” - ông Li nói - “Càng tìm hiểu, tôi càng thấy ông ấy là người đáng kính”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top