Khủng bố xả súng đẫm máu ở khách sạn Tusina, 27 người thiệt mạng

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTĐCác tay súng đã giết chết ít nhất 27 người trong một cuộc tấn công vào 2 khách sạn thuộc khu nghỉ dưỡng Al-Qantawi ở bãi biển Sousse, Tunisia.

Truyền thông Tunisia cho biết, vụ tấn công xảy ra trong khu nghỉ mát Al-Qantawi, thuộc thành phố Sousse, cách 140km về phía nam thủ đô Tunis. 27 người thiệt mạng đa phần là khách du lịch người Đức và Anh.

Các tay súng khủng bố nghi ngờ từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã đấu súng cùng lực lượng an ninh trên bãi biển. Sau vụ xả súng, hàng chục thi thể người thiệt mạng nằm rải rác tại hiện trường, trong đó một tên khủng bố nằm lại cùng một khẩu súng Kalashnikov.  Cảnh sát hiện đang truy tìm tay súng còn lại đã chạy trốn.
ảnh 1Hàng chục thi thể nằm rải rác trên bãi biển 
ảnh 2Thi thể một du khách bị thiệt mạng trong vụ nổ súng

Vụ tấn công đã gây ra sự hoảng loạn cực độ trên bãi biển khu nghỉ dưỡng. Ông Gary Pine, khách du lịch người Anh nói với hãng tin Sky New: “Hàng trăm người bỏ chạy tán loạn. Con trai tôi đang ở biển tại thời điểm đó, chúng tôi thực sự sợ hãi”.

“Một kẻ tấn công đã nổ súng Kalashnikov vào khách du lịch trên bãi biển. Hắn ta là một chàng trai trẻ mặc quần đùi như những du khách khác”, một nhân viên khách sạn trong khu vực nói.
ảnh 3Ít nhất 27 du khách là người Anh và người Đức thiệt mạng
ảnh 4Cảnh sát đã có mặt trong khu vực hiện trường

Vụ xả súng ở Tunisia chỉ diễn ra vài giờ sau một vụ tấn công khác ở nhà máy gas của Pháp, khiến 1 người bị chặt đầu và hơn 10 người khác bị thương. Cảnh sát Pháp đã bắt giữ nghi phạm 30 tuổi và một vài thân nhân của hắn để phục vụ điều tra.

Hai vụ tấn công ở Pháp và Tunisia khiến châu Âu dậy sóng. Thủ tướng Anh David Cameron đã lên án chủ nghĩa cực đoan và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân của hai vụ khủng bố.

Kể từ hồi tháng 3-2015, Tunisia đã nâng mức báo động sau vụ khủng bố vào bảo tàng ở thủ đô Tunis, giết chết 22 du khách nước ngoài. Lợi dụng tháng ăn chay Ramadan, nhiều tổ chức khủng bố trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã kêu gọi các tín đồ cực đoan của nhóm tăng cường thực hiện các vụ tấn công, tuy nhiên chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top