Khủng bố ra tay, cắt cổ một người ở ga tàu điện ngầm London

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ  Sự việc kinh hoàng đã diễn ra vào tối 5-12, ở ga tàu điện ngầm Leytonstone, London, Anh khi một kẻ khủng bố đã tấn công, cắt cổ một người khác và hét to “Đây là cho Syria”. Cảnh sát đã coi vụ việc này là một cuộc tấn công khủng bố.

Vụ tấn công diễn ra tại quầy mua vé của nhà ga Leytonstone. Các nhân chứng miêu tả cảnh tượng này vô cùng kinh hoàng với một vũng máu trên sàn và kẻ tấn công thì đang đe doạ tấn công cả những người khác.

ảnh 1Nghi phạm đã làm bị thương 3 người 

Nạn nhân bị cắt cổ đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và vẫn đang ở trong tình trạng nguy kịch do còn bị đâm nhiều nhát vào các khu vực khác trên cơ thể.

“Chúng tôi coi vụ việc này là một hành động khủng bố”, trưởn phòng cảnh sát chống khủng bố London, ông Richard Walton cho hay.

Cảnh sát đã gặp khó khăn trong việc khống chế nghi phạm do chỉ được trang bị súng bắn điện taser.

Một nhân chứng kể lại: “Tôi đang đi qua nhà ga Leytonstone thì nhìn thấy một kẻ cầm dao và một người nằm trên sàn. Tôi vô cùng sợ hại và chạy mất. Thật may mắn là sau đó 10 đến 15 cảnh sát đã bắt được kẻ tấn công, tuy nhiên, hắn vẫn luôn mồm nhắc đến việc Anh tấn công vào Syria”.

Cảnh sát thành phố London cũng đã xác nhận kẻ tấn công bị khống chế vào lúc 19h14’ giờ địa phương ngày 5-12 sau khi làm bị thương 3 người.

Vụ tấn công diễn ra chỉ ít ngày sau khi quốc hội Anh thông qua đề xuất của Thủ tướng David Cameron về việc không kích chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Nhà ga Leytonstone sẽ được đóng cửa để cảnh sát điều tra vụ việc.
Đoạn video ghi lại tình hình tại hiện trường:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top