Khủng bố mặc quân phục Mỹ tấn công Bộ Nội vụ Afghanistan

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Nhiều phiến quân khủng bố đã mặc quân phục của quân đội Mỹ và lái một chiếc xe Humvee tấn công vào Bộ Nội vụ của Afghanistan vào hôm 30-5.

“8 tên khủng bố trên một chiếc xe Humvee đã cố gắng xông vào trụ sợ Bộ Nội vụ ở Kabul. Chúng mặc một bộ quân phục kiểu cũ của lính Mỹ. Tin tốt là các nhân viên an ninh Afghanistan đã nhanh chóng nhận ra ngay đó là quân phục cũ và gọi các đối tượng này ra kiểm tra. Đó cũng là thời điểm giao tranh xảy ra”, Chỉ huy chiến dịch quân sự của Mỹ tại Afghanistan, Tướng John Nicholson cho hay.

Theo ông Nicholson, một trong những kẻ tấn công đã kích hoạt quả bom mang trên người và trên thực tế giết chết một số đồng đội khác của hắn.

ảnh 1

Tất cả những kẻ khủng bố đóng giả quân nhân Mỹ đều đã bị bắn chết

Ông khẳng định những tên này chưa thể đặt chân được vào trụ sợ Bộ Nội vụ Afghanistan và 7 phần tử khủng bố bị tiêu diệt, 1 tên bị bắt sống, tuy nhiên, một cảnh sát cũng đã thiệt mạng.

Mặc dù lực lượng an ninh Afghanistan đã nhanh chóng nhận ra và phản ứng quyết liệt, tuy nhiên, ông Nicholson cho rằng, đây vẫn là vấn đề vô cùng quan ngại.

Mặc dù Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ việc nhưng phía Mỹ tin rằng, mạng lưới Haqqani của Taliban đã tiến hành vụ tấn công này do sử dụng chiến thuật quen thuộc là mặc quân phục của quân đội Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top