Khủng bố IS bắt cóc 900 thường dân ở Aleppo, Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo El.alalam)
ANTĐNhóm khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 24-6 tuyên bố đã bắt cóc 900 người dân, từ một thành phố người Kurd ở phía đông bắc tỉnh biên giới Aleppo, Syria. 

ảnh 1

Khủng bố IS bắt cóc 900 người ở Aleppo, Syria

Nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London, Anh ngày 24-6 cho biết, những người bị IS bắt cóc đến từ 15 ngôi làng và thị trấn trong thành phố Quabaseen của người Kurd.

Một số người bị bắt cóc đã bị chuyển đến thị trấn Qabaseen, ở phía đông của tỉnh. Những nạn nhân khác bị đưa đến thành phố al-Rai và Manbij gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, nơi những kẻ khủng bố đang phải chịu sự vây hãm từ nhiều mặt trận.

Để chống trả, nhóm khủng bố này đã cài đặt nhiều bom mìn và bắt cóc hàng trăm dân thường làm lá chắn sống, Press TV đưa tin.

Báo cáo của SOHR còn nói rằng, IS đã xử tử 18 thường dân khi họ cố gắng chạy trốn khỏi sự bắt cóc của IS trong khu vực.

Thành phố chiến lược Aleppo đang phải chịu sự pháo kích liên tục của nhóm khủng bố al-Nusra Front, một chi nhánh của mạng lưới al-Qaeda ở Syria. Tuy nhiên, thời gian qua, binh lính quân đội Syria đã tiêu diệt gần 170 tên khủng bố.

Hiện lực lượng quân chính phủ Damascus được sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ Nga đã tiến đánh vào tỉnh Raqqa, nơi được coi là thủ phủ của IS tại Syria.

Ngoài ra, báo cáo sáng ngày 24-6 còn cho hay, IS đang huy động tất cả lực lượng của chúng ở làng Qabaseen gần thành phố Al-Bab mà hiện chưa rõ lý do.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top