Khủng bố hoành hành, tướng Mỹ đề xuất tăng cường quân đội tại Afghanistan

0 Đức Sơn (Theo THX)

ANTĐ Thời gian gần đây tổ chức khủng bố Taliban tăng cường hoạt động mạnh tại Afghanistan. Ngày 5-10, một quan chức cảnh sát Afghanistan cho biết, lực lượng an ninh quốc gia nước này đã đánh bật một cuộc tấn công của các phần tử khủng bố Taliban ở phía bắc  thủ phủ Maimana tỉnh Faryab, tiêu diệt 23 phần tử khủng bố.

ảnh 1Quân đội Mỹ tuần tra tại Afghanistan

 

Được biết, tối ngày 4-10, hàng trăm phần tử Taliban bắt đầu tấn công quy mô lớn từ ba hướng vào thủ phủ Maimana, với ý đồ muốn chiếm quyền kiểm soát thành phố này. Lực lượng an ninh quốc gia đóng tại khu vực này đã lập tức tiến hành phản kích.

Hai bên đã giao chiến nhiều giờ đồng hồ, đến sáng sớm ngày 5, các phần tử vũ trang Taliban đã bị lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan đánh bật, 23 tên đã bị tiêu diệt, 20 phần tử khác bị thương. Ngoài ra, quân chính phủ còn thu được 1 chiếc xe tăng của lực lượng khủng bố.

Gần đây, lực lượng khủng bố Taliban đã tăng cường hoạt động tại một số tỉnh miền bắc Afghanistan. Ngoài việc chúng tuyên bố, đã chiếm được thủ phủ của tỉnh Kunduz, chúng còn phát động tấn công vào một số tỉnh khác như: Tỉnh Baghlan, Takhar, Badakhshan và Jowzjan.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 6-10, Tư lệnh lực lượng quốc tế tại Afghanistan, Tướng John Campbell cho rằng Mỹ phải cân nhắc tăng cường sự hiện diện quân sự tại Afghanistan sau năm 2016 nếu muốn dẹp yên phong trào nổi dậy của Taliban tại đất nước này, để và đảm bảo cho quân đội Afghanistan có thể đáp ứng được năng lực tác chiến của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top