Khủng bố Al-Shabaab tấn công căn cứ có lính Mỹ ở Kenya

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Các phiến quân của nhóm khủng bố Al-Shabaab đã tấn công một căn cứ tại Kenya, nơi đang là khu vực đồn trú của nhiều lính Mỹ. Lực lượng an ninh địa phương cho biết đã đẩy lùi được cuộc tấn công này.

Cuộc tấn công nhằm vào Trại Simba ở vịnh Manda, hạt Lamu, bên bờ biển Kenya, tiếp giáp Somalia. Ủy viên hạt Lamu Irungu Macharia cho biết, các phiến quân được trang bị vũ trang hạng nặng đã đột kích vào căn cứ hải quân Trại Simba vào rạng sáng 5-1-2020.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Kenya Paul Njuguna tiết lộ những kẻ tấn công đã cố gắng chiếm sân bay Manda gần căn cứ nhưng không thành công. 4 tên khủng bố đã bị tiêt diệt và chưa có con số thương về phía quân đội Kenya.

ảnh 1

Al-Shabaab là phiến quân hoạt động mạnh ở Kenya và Somalia

Được thành lập từ năm 2004, Trại Simba được quân đội Mỹ sử dụng để huấn luyện cho các đơn vị hải quân Kenya, đồng thời được cho là đóng vai trò quan trọng cho hoạt động của Mỹ tại Yemen và Somalia.

Quân đội Kenya đã tham tham gia Sứ mệnh liên hiệp châu Phi tại Somalia (AMISOM), nhằm mục tiêu hỗ trợ cho chính quyền Somalia chống lại nhóm khủng bố Al-Shabaab.

Al-Shabaab thường xuyên tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Kenya. Vào hồi tháng 12-2019, nhóm phiến quân này đã phục kích một xe buýt ở miền Bắc Kenya, khiến 11 người, bao gồm 7 sĩ quan cảnh sát, thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top