Khủng bố al-Nusra Front ở Syria nhận được 100 tên lửa đất đối không

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTĐSputnik ngày 27-6 dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình Almayadeen cho biết, các phiến quân thuộc nhóm khủng bố al - Nusra Front ở phía bắc Syria đã nhận được 100 tên lửa đất đối không (SAM).

ảnh 1

Các tay súng thuộc nhóm khủng bố al-Nusra Front

“Các tay súng al- Nusra Front ở phía bắc Syria đã nhận được 100 tên lửa đất đối không. Hiện chưa có những thông tin chi tiết về nhà cung cấp hoặc loại tên lửa”, kênh truyền hình Almayadeen đưa tin.

Cũng theo nguồn tin trên, các tên lửa này được thiết kế để phóng từ mặt đất nhằm tiêu diệt các mục tiêu trên không, đặc biệt là máy bay hoặc các tên lửa khác.

Syria đã bị sa lầy trong một cuộc nội chiến kể từ tháng 3-2011, giữa nhiều phe đối lập và các nhóm Hồi giáo cực đoan chống lại lực lượng quân đội Syria, tìm cách lật đổ chính phủ của Tổng thống Bashar Assad.

Thỏa thuận ngừng bắn ở Syria do Nga, Mỹ làm trung gian có hiệu lực từ ngày 27-2-2016. Việc chấm dứt thù địch không áp dụng đối với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Nusra Front, một nhánh của mạng lưới Al-Qaeda tại Syria. Hai nhóm này bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố quốc tế.

Theo số liệu của LHQ, cuộc xung đột tại quốc gia trung Đông này đã gây ra cái chết cho hơn 220.000 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top