Khu vực Vùng Xanh ở Baghdad tiếp tục bị nã rocket

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Khu vực Vùng Xanh ở Thủ đô Baghdad của Iraq, nơi đặt trụ sở của các đại sứ quán nước ngoài, bao gồm cả Mỹ, đã bị nhắm mục tiêu trong 1 cuộc tấn công bằng rocket.

ảnh 1

3 rocket không dẫn đường Katyusha đã tấn công trung tâm Baghdad, quân đội Iraq xác nhận trong một tuyên bố. 2 trong số chúng rơi xuống Vùng Xanh, cách Đại sứ quán Mỹ không xa. Quả rocket còn lại bắn trúng quận Jadriya lân cận. Không có báo cáo về bất kỳ thương vong hoặc thiệt hại nào do vụ tấn công.

Đây là vụ thứ hai như vậy nhắm vào Vùng Xanh chỉ trong vài ngày kể từ khi 1 chỉ huy hàng đầu của Iran bị sát hại trong cuộc không kích của Mỹ.

Hôm 4-1, ít nhất 2 rocket cũng đã tấn công khu vực không xa cơ quan ngoại giao Mỹ. Đạn cối cũng rơi xuống 1 quận gần đó trong thành phố làm 5 người bị thương.

1 căn cứ quân sự nằm ở phía Bắc Baghdad, nơi có lực lượng Mỹ đồn trú cũng bị nhắm mục tiêu trong 1 cuộc tấn công riêng rẽ vào ngày 4-1, nhưng không có thương vong.

Loạt vụ tấn công trên xảy ra sau khi Thiếu tướng Qassem Soleimani, chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm Quds tinh nhuệ của Iran, và chỉ huy nhóm dân quân Iraq bị giết chết trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ. Cuộc không kích đã gây ra phản ứng giận dữ ở cả Iran và Iraq, nơi hàng ngàn người đã xuống đường để bày tỏ sự thương tiếc đối với những người thiệt mạng và lên án các hành động của Washington.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top