Không quân Syria bị cáo buộc ném bom lực lượng Mỹ hậu thuẫn ở Deir ez-Zor

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo đại diện Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), máy bay của không quân Nga hoặc Syria đã ném bom trúng lực lượng này ở tỉnh Deir ez-Zor.

“Các máy bay lao tới từ lãnh thổ đang được kiểm soát bởi quân chính phủ và không kích vào các vị trí nằm tại bờ đông của sông Euphrates. Vụ không kích này đã khiến 6 chiến binh của SDF bị thương”, đại diện lực lượng SDF, ông Ahmed Abu Khawla cho hay.

SDF do Mỹ hậu thuẫn và quân đội chính phủ Syria, hỗ trợ bởi không quân Nga và tay súng Iran, đang cùng chống lại khủng bố tại thành phố Deir ez-Zor. 2 lực lượng này không trực tiếp chống lại nhau nhưng việc chiến đấu sát nhau làm đẩy cao nguy cơ gây ra những vụ đụng độ quân sự ngoài ý muốn.

ảnh 1

SDF có thể đã dính không kích của Nga hoặc Syria

SDF không nhằm mục tiêu giải phóng Deir ez-Zor như quân đội Syria, tuy nhiên, lực lượng này lại đang cố gắng kiểm soát khu vực ngoại ô phía đông thành phố trước khi phe thân chính phủ tới đây nhằm củng cố được phần lãnh thổ đang chiếm đóng ở miền đông Syria.

Trong khi đó, một trợ lí của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đánh tiếng cách đây ít ngày rằng, quân đội chính phủ sẵn sàng chiến đấu với mọi lực lượng nhằm đòi lại các phần lãnh thổ còn lại.

Hiện nay, quân đội Syria đã tái chiếm được 85% lãnh thổ đất nước từ các phiến quân đối lập và khủng bố sau hơn 2 năm kể từ ngày Nga can thiệp quân sự vào cuộc nội chiến này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top