Không quân Nga sẽ tiếp nhận hàng loạt máy bay, trực thăng chiến đấu mới

0 Thu Huyền (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 30-11, Bộ quốc phòng Nga công bố, lực lượng không quân Nga sẽ tiếp nhận hơn 150 máy bay và trực thăng trong năm tới. Đây được xem như là một phần kế hoạch quân sự quốc phòng trong năm 2015 của Nga. 

ảnh 1Lực lượng không quân Nga chuẩn bị tiếp nhận hàng loạt máy bay, trực thăng


Đại tá Igor Klimov, phát ngôn viên của bộ Quốc phòng phát biểu: “Theo kế hoạch quốc phòng năm 2015, Bộ Quốc phòng Nga sẽ biên chế hơn 150 máy bay trực thăng và chiến đấu cơ cho lực lượng không quân Nga”.

Theo ông Klimov, lực lượng không quân sẽ nhận được các máy bay  gồm: Máy bay chiến đấu-ném bom và tấn công tiên tiến Sukhoi Su-34 (tên ký hiệu của NATO: Hậu vệ); máy bay chiến đấu đa năng tốc độ siêu âm Su-30SM (tên ký hiệu của NATO: Flanker-C); máy bay chiến đấu Su-35S (tên hiệu NATO: Flanker-E); Máy bay huấn luyện yak-130 (tên hiệu NATO: Mitten) và cuối cùng là máy bay vận tải quân sự hạng nặng Ilyushin Il-76MD-90 (tên hiệu NATO: Candid-B).

Các máy bay trực thăng sẽ được chuyển giao bao gồm: Máy bay trực thăng tấn công  Kamov Ka-52 (tên hiệu NATO: Hokum-B) có khả năng tấn công trong mọi thời tiết, hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm; máy bay trực thăng chiến đấu chống xe bọc thép Mil Mi-28N (tên hiệu NATO: Havoc); máy bay trực thăng tấn công và vận tải Mi-8AMTSh (tên hiệu NATO: Hip); trực thăng vũ trang hạng nặng Mi-35 (tên hiệu NATO: Hind-E) và trực thăng thông dụng Ka-226 (tên hiệu NATO: Hoodlum).

Được biết, ngoài các máy bay và trực thăng, lực lượng không quân Nga cũng sẽ nhận được các trạm radar tiên tiến, chẳng hạn như Nebo-M và Sopka.

Đại tá Klimov còn cho biết thêm rằng, không quân Nga sẽ tham gia vào một số cuộc tập trận quân sự vào năm 2015. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top