Không quân Iraq tiêu diệt "Bộ trưởng Chiến tranh" của IS

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Hôm 5-1-2016, không quân Iraq tấn công một căn cứ của IS tại thị trấn Barvaneh, cách thủ đô Baghdad khoảng 200km về phía tây bắc, tiêu diệt được Samer Mohammad Hussein Matloub al- Mahlawi, kẻ được cho là "Bộ trưởng Chiến tranh" của IS. 

Ngoài Samer Mohammad Hussein Matloub al- Mahlawi, 3 phần tử cấp dưới khác cũng thiệt mạng trong đợt không kích này. Al-Mahlavi và một tên trợ lí khác là Abu Musab al-Zarqawi, đều từng là lãnh đạo cấp cao của nhóm khủng bố Al-Qaeda.

ảnh 1Iraq tiếp tục tấn công IS ở nhiều khu vực và tiêu diệt được các lãnh đạo của nhóm khủng bố 

Theo nguồn tin tại tỉnh Anbar, quân đội Iraq cùng các chiến binh thân chính phủ, với sự yểm trợ từ trên không của máy bay, còn thực hiện 2 cuộc tấn công trên bộ nhằm vào thị trấn Barwanah và Hadithah, tiêu diệt hơn 250 phần tử IS. Hơn 100 phương tiện cơ giới của IS cũng bị phá huỷ trong 2 đợt tấn công trên.

Các đây ít lâu, quân đội Iraq đã bắt được đối tượng phụ trách tài chính của IS ở thành phố Ramadi sau khi chiếm được khu vực này. Tên lãnh đạo cấp cao của IS đã trà trộn vào 414 người dân tị nạn, tuy nhiên, sau đó đã bị phát hiện bởi lực lượng an ninh.

Sau khi chiếm được Ramadi, quân đội Iraq đang cố gắng quét sạch các phần từ IS ở khu vực xung quanh. Vào cùng ngày 5-1, một đơn vị quân đội Iraq đã tấn công một cuộc họp của các phần tử IS tại khu vực gần bệnh viện trung tâm Ramadi, cách Baghdad khoảng 110km về phía Tây, khiến nhiều phần tử IS thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top