Không quân Hàn Quốc lập đơn vị chuyên theo dõi tên lửa Triều Tiên

0 Trần Biên (Theo Defenseworld/Sputnik)
ANTD.VN - Hôm qua 1-12, Lực lượng Không quân Hàn Quốc cho biết đã thành lập một đơn vị tình báo, trinh sát hàng không quy mô lớn nhằm đối phó trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng từ phía Triều Tiên.

ảnh 1

Theo đó, đơn vị tình báo, trinh sát không quân trên sẽ được Hàn Quốc biên chế 2 trinh sát cơ không người lái RQ-4 Global Hawk (ảnh) do Mỹ sản xuất vào năm tới, sau đó sẽ tiếp nhận thêm 2 chiếc nữa vào năm 2019.

Đơn vị này sẽ được giao nhiệm vụ phối kết hợp với các lực lượng quân sự Mỹ trong khu vực theo dõi mọi động thái của Triều Tiên, cũng như thu thập, phân tích các dữ liệu thông tin liên quan đến các hoạt động trên không của Hàn Quốc. “Chúng tôi sẽ nỗ lực theo dõi 24/24 giờ để phát hiện mọi dấu hiệu tấn công và đe dọa từ phía Triều Tiên”, Đô đốc Kang Yoon-seok, chỉ huy của đơn vị mới cho biết.

Trước đó, ngày 29-11, Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc đã lên tiếng xác nhận “Triều Tiên phóng thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào ngày 28-11”. Đây là lần thử tên lửa thành công mới nhất của Bình Nhưỡng kể từ lần gần nhất vào giữa tháng 9-2017. Phía Nhật Bản cũng xác nhận về thông tin Triều Tiên vừa thử thành công ICBM.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top