Không đeo khẩu trang khi thăm bệnh viện, Phó Tổng thống Mỹ bị chỉ trích

0 Tuấn Anh (Theo Guardian/CNBC)
ANTD.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã bị chỉ trích khi từ chối đeo khẩu trang trong chuyến thăm một bệnh viện ở bang Minnesota vào ngày 28-4-2020.

ảnh 1

Ông Pence là người duy nhất không đeo khẩu trang trong chuyến thăm bệnh viện Mayo Clinic hôm 28-4

Đoạn video ghi lại tại bệnh viện Mayo Clinic, bang Minnesota, cho thấy, những người xung quanh, bao gồm bệnh nhân, đều đeo khẩu trang, nhưng ông Pence thì không.

Trên trang web của mình, bệnh viện này yêu cầu tất cả bệnh nhân, nhân viên bệnh viện và khách đến thăm phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang nhằm giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

Hành động này của Phó Tổng thống Mỹ ngay lập tức bị chỉ trích. Trong đăng tải trên mạng xã hội Twitter, phía Mayo Clinic cho biết họ đã thông báo với Phó Tổng thống Pence về yêu cầu đeo khẩu trang trước chuyến thăm. Tuy nhiên, dòng trạng thái này sau đó đã được Mayo Clinic gỡ khỏi tài khoản mạng xã hội.

Trả lời báo chí, Phó Tổng thống Mỹ nói rằng, ông nghĩ đeo khẩu trang là không cần thiết vì ông được xét nghiệm Covid-19 thường xuyên và không mắc bệnh. “Là Phó Tổng thống Mỹ, tôi được xét nghiệm virius corona thường xuyên và mọi người gần tôi đều được xét nghiệm”, ông Pence cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Pence gây tranh cãi vì không đeo khẩu trang. Đầu tháng này, Phó Tổng thống Mỹ cũng không đeo khẩu trang khi tiếp Thống đốc bang Colorado Jared Polis, dù người này có đeo khẩu trang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top