Không còn ai sống sót trong vụ rơi máy bay quân sự Nga

0 Đỗ Mai (Tổng hợp)
ANTD.VN - Máy bay TU-154 của quân đội Nga đã rơi xuống Biển Đen vào ngày 25-12, khiến tất cả 92 người trên khoang đều thiệt mạng, nhà chức trách Nga cho biết. 

ảnh 1

Đội tìm kiếm, cứu nạn có mặt gần khu vực máy bay rơi

Theo bộ Quốc phòng Nga, máy bay biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 5h20 (giờ địa phương), chỉ 2 phút sau khi cất cánh từ thành phố Sochi, miền nam nước Nga – nơi máy bay dừng để tiếp nhiên liệu trong hành trình từ Moscow bay tới Syria.

Thiếu tướng Igor Konashenkov - phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không còn ai trên máy bay may mắn sống sót. Trong khi đó, theo một nguồn tin giấu tên, không có tín hiệu cấp cứu nào được gửi đi từ phi hành đoàn trước khi máy bay gặp nạn.

Hãng Reuters đưa tin, chiếc TU-154 đã chở theo 84 hành khách và 8 phi hành đoàn. Trong số hành khách có 9 phóng viên Nga, các quân nhân và ít nhất 60 thành viên của đoàn quân nhạc Alexandrov Ensemble. Máy bay dự kiến hạ cánh tại căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria để phục vụ giải trí cho các lực lượng quân đội trong dịp Năm mới.

Ông Konashenkov cho biết, các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy tại độ sâu 70m ở Biển Đen, cách bờ biển thành phố Sochi khoảng 1,5 km. 6 tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga đã lên đường tới hiện trường vụ tai nạn và hơn 100 thợ lặn cùng 1 tàu ngầm nhỏ được triển khai để tìm kiếm.

Theo Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga - ông Viktor Ozerov, máy bay TU-154 không thể bị khủng bố, do máy bay này thuộc sự quản lý của quân đội, đồng thời cho rằng nguyên nhân rơi máy bay có thể là trục trặc kỹ thuật hay lỗi điều khiển bay. 

Phát biểu trên truyền hình ngày 25-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay và tuyên bố ngày 26-12 là quốc tang để tưởng nhớ tới họ. Tổng thống Putin cũng giao Thủ tướng Dmitry Medvedev thành lập và lãnh đạo Ủy ban quốc gia về điều tra vụ tai nạn này.

Trong khi đó, lãnh đạo nhiều nước đã bày tỏ chia buồn với Nga về vụ tai nạn máy bay Tu-154, trong đó có Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Armenia, Ban Thư ký Tổ chức Hợp tác Thượng Hải...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top