Không có thỏa thuận về việc SDC chuyển quyền kiểm soát Manbij cho chính phủ Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Cho đến giờ, không có thỏa thuận chính thức nào được thiết lập về việc Hội đồng Dân chủ Syria (SDC) chuyển quyền kiểm soát Manbij cho chính phủ Syria.

ảnh 1

YPG ở Manbij, Syria

"SDC và chính phủ Syria hiện đang nghiên cứu chi tiết về chính quyền tương lai của Manbij, đồng thời cố gắng đạt được sự đồng thuận về một số chủ đề liên quan đến thành phố", một nguồn tin quân sự ở Syria ngày 6-1-2019 cho hay.

Liên quan đến việc triển khai lực lượng tới Manbij của quân đội Syria (SAA), nguồn tin cho biết thêm, đã có một thỏa thuận cho phép quân chính phủ hiện diện trong khu vực để bảo vệ lực lượng người Kurd khỏi cuộc tấn công tiềm tàng từ Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm được Ankara hậu thuẫn.

Nhiều báo cáo trước đó chỉ ra rằng, SAA đã tiến vào Manbij hai tuần trước đây.

Sự hiện diện của SAA ở Manbij đã được các nguồn tin ở Damascus coi là một biện pháp răn đe của người Hồi giáo để ngăn chặn các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng hoạt động của họ ở phía bắc Syria.

Manbij là một thành phố lớn nằm ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Aleppo. Thành phố này từng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Quân đội Syria Tự do (FSA) chiếm đóng trong những năm đầu tiên của cuộc chiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top