Không có bằng chứng Nga thông đồng với chiến dịch tranh cử của ông Trump

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ mới đây khẳng định, cho đến nay không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có sự "thông đồng" giữa Nga với đội ngũ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump hồi năm ngoái.

ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes

"Dựa trên những thông tin mà tôi nắm được, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng về sự thông đồng giữa Nga và đội ngũ trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump hồi năm ngoái", chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 19-3.

Ông Nunes đã đưa ra bình luận trên một ngày trước khi giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey có phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện, trả lời về các nghi ngờ liên quan đến việc ông Trump cùng một số cố vấn thân cận có mối quan hệ gần gũi bất thường với Nga, cũng như những cáo buộc của Tổng thống Mỹ nói rằng, người tiền nhiệm Barack Obama đã ra lệnh thực hiện một số vụ nghe lén tại tháp Trump.

Trước đó, vào đầu tháng 1-2017, cộng đồng tình báo đã công khai kết luận Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát động một chiến dịch tấn công mạng, nhằm giúp cho tỷ phú Trump giành được chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi năm ngoái.

Về phần mình, Nga nhiều lần lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của tình báo Mỹ nói Nga đã can thiệp bầu cử Mỹ theo hướng có lợi cho ông Donald Trump, và khẳng định, cáo buộc của Mỹ là vô căn cứ, không tương xứng với tầm cỡ của các cơ quan an ninh quốc tế.

Tổng thống Donald Trump cũng từng nhiều lần phủ nhận các kết luận của tình báo Mỹ, ngay cả khi có những bằng chứng cho thấy một số cộng sự cấp cao của ông từng có liên lạc với các quan chức và tình báo Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top