Khởi tố kẻ nã tiểu liên vào đại sứ quán Cuba tại Mỹ

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Một tay súng đến từ bang Texas đã bị khởi tố tội tấn công trụ sở Đại sứ quán Cuba ở Thủ đô Washington D.C của Mỹ vào sáng sớm 30-4 (theo giờ Mỹ).

ảnh 1

Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại trụ sở Đại sứ quán Cuba ở Mỹ

Trong vụ tấn công xảy ra lúc 2h sáng vào trụ sở Đại sứ quán Cuba ở khu phố Adams Morgan thuộc quận Columbia, đối tượng này đã bị cáo buộc dùng súng AK-47 bắn 30 phát đạn vào tòa nhà.

Theo thông báo trên tài khoản Twitter của Đại sứ quán Cuba, không có nhân viên sứ quán hay người đi đường nào bị thương trong vụ tấn công, nhưng phần bên ngoài tòa nhà Đại sứ quán bị hư hại do đạn bắn.

Hình ảnh từ hiện trường được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các cột đá cẩm thạch của tòa nhà Đại sứ quán Cuba lỗ chỗ vết đạn và 1 chiếc đèn đường bị vỡ.

Tờ Washington Post cho biết, nghi phạm được xác định là Alexander Alazo, 42 tuổi, sống ở thành phố Aubrey thuộc bang Texas, Mỹ.

Sở Cảnh sát Washington D.C cho hay, động cơ của nghi phạm có thể là do “thù ghét”.

Trong 1 tuyên bố trên Twitter vào ngày 30-4, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã lên án vụ tấn công. Trong khi đó, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez yêu cầu phía Mỹ thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo cho sự an toàn của nhân viên và cơ sở ngoại giao Cuba trên lãnh thổ Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top