Khôi phục nền kinh tế, Nga mạnh tay xử lý "sâu bự"

0 Trung Hiếu (Theo SPN)

ANTĐ Cơ quan Đảm bảo Tiền gửi Nga (DIA) đã đảm bảo việc thu giữ tài sản – trong đó có một du thuyền và vài biệt thự hạng sang – của cựu giám đốc ngân hàng Nga Sergei Pugachev.

ảnh 1

Trong nỗ lực khôi phục nền kinh tế, Nga mạnh tay xử lý những "con sâu" như Pugachev

Trước đó, Pugachev là đại gia phụ trách ngân hàng Mezhprombank. Hiện DIA là cơ quan phụ trách thanh lý của ngân hàng này.

DIA đã bắt đầu các thủ tục tố tụng chống lại ông Pugachev – một cựu thượng nghị sỹ của Nga – từ tháng 12-2013, sau khi ông này bị cáo buộc bỏ túi hơn 2 tỷ USD từ Mezhprombank.

Các hoạt động tố tụng dân sự ban đầu chống lại Pugachev đã được triển khai ở Anh từ tháng 7-2014.

“Đặc biệt, các biện pháp tạm thời đã được áp đặt đối với du thuyền DB9 47m của Pugachev, do công ty Palmer Johnson sản xuất và được đăng ký ở quần đảo Cayman. Bên cạnh đó, các biệt thự của ông ta ở Pháp, gồm Chateau de Haro, Annushka, nhà gỗ Valberg, cũng như biệt thự №40 ở Saint-Jean-Cap-Ferrat cũng chịu các biện pháp thu giữ”, tuyên bố của DIA có đoạn.

Năm nay 52 tuổi, ông Pugachev đã bị loại khỏi Thượng viện Nga hồi năm 2011, và bị lọt vào danh sách truy nã của Interpol.

Hồi tháng 2-2016, Tòa án Tối cao của Anh và xứ Wales đã kết án Pugachev 2 năm tù giam.

Trong khi đó, ngân hàng Mezhprombank đã tuyên bố phá sản vào tháng 11-2010 sau khi không thể đáp ứng các yêu cầu của Ngân hàng Trung ương Nga và không còn khả năng trả nợ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top