Khoảnh khắc cảnh sát London nổ súng tiêu diệt 3 nghi phạm khủng bố

0 Tuấn Anh (Theo BBC/Guardian)
ANTD.VN - 6 người thiệt mạng và 3 nghi phạm bị cảnh sát bắn chết sau vụ tấn công khủng bố tại cây cầu London và chợ Borough ở Anh. 

ảnh 1

Thi thể 2 nghi phạm khủng bố sau khi bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt

Cảnh sát vũ trang và xe cứu thương có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin một xe van màu trắng lao vào người đi bộ trên cầu London vào khoảng 22h tối 3-6.

Tại hiện trường, các nạn nhân “nằm la liệt trên vỉa hè”. Cơ quan chức năng đã đóng cửa những lối dẫn lên cầu London.

Không lâu sau, cảnh sát tiếp tục nhận tin báo về một vụ đâm dao tại chợ Borough. Theo cảnh sát, các vụ tấn công khiến 6 người thiệt mạng. Dịch vụ cứu thương London cho hay, ít nhất 30 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện.

2 vụ việc đang được xem là “hành động khủng bố”.

Thủ tướng Theresa May mô tả vụ việc là “sự kiện khủng khiếp” và sẽ chủ trì một cuộc họp của Ủy ban tình trạng khẩn cấp Cobra.

Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd nói rằng các cuộc tấn công “thật kinh khủng” và “nhắm mục tiêu vào những người đang đi cùng bạn bè và gia đình”.

Các vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày trước thềm cuộc tổng tuyển cử tại Anh hôm 8-6, và chưa đầy 2 tuần sau khi kẻ đánh bom tự sát làm 22 người thiệt mạng tại buổi hòa nhạc ở Manchester (Anh).

Đây là vụ tấn công khủng bố thứ ba ở Anh kể từ tháng 3-2017.

Vụ tấn công bằng xe vào tối 3-6 có vẻ giống vụ tấn công hồi tháng 3 vừa qua ở cầu Westminster, London, làm chết 5 người. Khi đó, thủ phạm cũng tông xe vào người đi bộ, rồi đâm một cảnh sát ở trước nhà Quốc hội.

Vụ đánh bom tự sát ở Manchester ngày 22-5 là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Anh từ tháng 7-2005, khi 4 kẻ đánh bom tự sát làm chết 52 người tại London.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top