Khám xét khu văn phòng quản lý nhà ở của Chủ tịch Samsung

0 Trần Biên (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ngày 7-8, Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét văn phòng quản lý nhà ở của Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee (ảnh) và gia đình ông để điều tra liên quan tới cáo buộc dùng tiền của công ty chi trả cho việc cải tạo nội thất. 

ảnh 1Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee

Một nhóm điều tra gồm 7 người thuộc Cơ quan cảnh sát quốc gia đã khám xét dinh thự và văn phòng quản lý nằm ở Thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nhóm điều tra viên đã tịch thu các tài liệu về việc tu sửa nội thất nhà tại văn phòng quản lý này. Tập đoàn Samsung đã bị cáo buộc chi trả cho một công ty trang trí nội thất thông qua các tài khoản đứng tên mượn mà không hề có

biên lai thuế trong suốt khoảng thời gian từ tháng 10-2008 đến tháng 3-2015. Tuy nhiên, đại diện phía cảnh sát cho biết hiện chưa xác định được nghi can nào. Phát ngôn viên của Tập đoàn Samsung từ chối bình luận về vụ việc trên nhưng tái khẳng định lại tuyên bố của công ty hồi tháng 6-2017 vừa qua rằng tất cả các chi phí đã được cá nhân Chủ tịch Lee Kun-hee chi trả có hóa đơn.

Vụ khám xét trên được tiến hành chỉ vài giờ trước khi các công tố viên Hàn Quốc đề nghị mức án 12 năm tù giam đối với ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch và cũng là người thừa kế chức Chủ tịch của Công ty điện tử Samsung, vì có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng của công ty này với bà Choi Soon-sill, bạn thân của nữ Tổng thống Park Geu-hye mới bị phế truất.

Tháng trước, Cảnh sát Hàn Quốc cũng bất ngờ khám xét trụ sở của Hãng hàng không Korean Airlines để điều tra nghi vấn sử dụng công quỹ chi trả cho việc cải tạo nhà cho Chủ tịch Cho Yang-ho của hãng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top