Khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ tại Moscow buộc phải đóng cửa, sau lệnh cấm của Nga

0 Hoàng Vân (Theo Press TV)

ANTĐPress TV ngày 8-1 đưa tin: khách sạn Swissotel Krasnye Kholmy tại thủ đô Moscow, Nga đã phải đóng cửa, do tác động của các biện pháp trừng phạt kinh tế mà Nga ban hành, nhắm vào các doanh nghiệp Thổ Nhi Kỳ đang hoạt động tại quốc gia này.

ảnh 1Khách sạn Swissotel Krasnye Kholmy tại Moscow, Nga về đêm

Được biết, khách sạn Swissotel Krasnye Kholmy do người Thổ Nhĩ Kỳ làm chủ, nằm gần trạm tàu điện ngầm Paveletskaya ở thủ đô Moscow, đã ngừng nhận đặt phòng, kể từ ngày 30-12-2015.

Bà Eva Maria Panzer, người phát ngôn của khách sạn Swissotel cho biết, hiện họ đang cố gắng tìm hiểu từ chính quyền sở tại, xem các lệnh trừng phạt kinh tế có ảnh hưởng như thế nào đến công việc kinh doanh của khách sạn họ.

Cùng thời điểm này, hai hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ là Pegasus Airline và Onur Airways cũng phải tạm dừng các chuyến bay đến Nga, sau khi không thể xin được visa cho các thành viên phi hành đoàn.
ảnh 2

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines

Trước đó, Moscow đã quyết định ngừng quy chế miễn visa cho các công dân Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 1-1- 2016.

Nga bắt đầu áp dụng các gói trừng phạt nhằm vào Ankara, sau khi chiếc máy bay chiến đấu Su-24 của nước này bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi gần biên giới với Syria hồi cuối tháng 11-2015.

Trong cuộc họp chính sách đối ngoại của Thổ Nhĩ Kỳ ở Washington DC, Mỹ, hôm 6-1-2016, Phó Thủ tướng nước này, ông Mehmet Simsek cho biết, Ankara có thể bị thiệt hại lên tới 3,1 tỷ USD, do các lệnh trừng phạt kinh tế của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top