Kết luận ban đầu về vật thể rơi ở Tuyên Quang

0 Theo QĐND

ANTĐ Trước thông tin về vật thể hình cầu có ký tự lạ rơi xuống xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, các cơ quan chức của Quân khu 2 và của Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tiến hành kiểm tra đã công bố kết luận ban đầu về vật thể này.

ảnh 1
ảnh 2

Các cơ quan chức năng của Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang kiểm tra vật thể tại hiện trường

Theo báo cáo của Ban CHQS xã Tân Mỹ và Ban CHQS huyện Chiêm Hóa, vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 2-1, tại thửa ruộng trồng ngô của gia đình ông Quan Văn Học, thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, phát hiện một vật thể hình cầu, bằng thép, có chu vi 2,05 mét, hai đầu bịt kín, có trọng lượng khoảng 45 đến 50kg, trên bề mặt có một số dòng chữ nước ngoài. Ngay sau khi nhận được tin báo từ Ban CHQS xã Tân Mỹ, các cơ quan của quân sự, công an của huyện Chiêm Hóa, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã có mặt tại hiện trường để xác minh, đồng thời ngăn không cho người dân hiếu kỳ vào hiện trường.

Sau khi hoàn thành công tác kiểm tra, lúc 16 giờ ngày 2-1 tại hiện trường các cơ quan chức năng của Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh, công an tỉnh đã có buổi làm việc trực tiếp với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Chiêm Hóa, xã Tân Mỹ và đã có kết luận ban đầu. Đây không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, không phải thiên thạch, mà đây có thể là một bình chứa ô xi hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống địa bàn. Bộ tư lệnh Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân hiểu đúng nội dung, vấn đề tránh gây hoang mang trong nhân dân và tạo ra dư luận xấu trong xã hội.

Ngay sau có kết luận ban đầu, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã di chuyển vật thể đó về nơi an toàn để chờ các cơ quan chức năng có kết luận cụ thể.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top