Kết án cả một gia đình ấu dâm gây tội ác suốt 3 thập kỷ

0 Minh Hạnh (Theo Mirror)
ANTD.VN - Cả một gia đình đồi bại đã bị kết án tại Tòa án hình sự trung ương Birmingham (Vương Quốc Anh) sau hàng loạt những tội ác ghê sợ nhắm vào trẻ em mà chúng gây ra. Các thẩm phán cho biết, đây là vụ án kinh dị nhất họ từng gặp trong vòng 50 năm qua.

ảnh 1

Tên tội phạm đồi bại Antony Potts

Cả gia đình Antony Potts gồm 4 người sinh sống ở thành phố Conventy của Potts đều bị đưa ra xét xử bởi hàng loạt những tội ác nhắm tới trẻ em trong suốt 3 thập kỷ, gồm: hiếp dâm, tấn công tình dục và hành hạ trẻ em.

Sau phiên xét xử kéo dài 8 tuần kể từ hồi đầu năm 2018, Antony Potts đã nhận mức án nặng nhất, ít nhất 16 năm tù giam, với 13 tội hiếp dâm, 3 tội tấn công tình dục và 9 tội kích thích trẻ em thực hiện hành vi đồi bại.

Hắn sẽ được giam giữ cùng với cha đẻ, Keith và mẹ kế, Jullie Potts. Hai người này nhận mức án lần lượt là 8 và 7 năm tù giam bởi tội bạo hành trẻ em.

ảnh 2

Keith (bên trái) và Jullie Potts bị buộc tội bạo hành trẻ em

Tòa án cũng kết tội vợ của Antony, Elaine Potts, cùng người bạn của gia đình này mức án 4 năm tù giam vì đã không khai báo với chính quyền vụ việc nghiêm trọng này.

ảnh 3

Joanne Hoye (bên trái) và Elaine Potts, mỗi người đều bị cáo buộc vì không tố giác tội phạm

2 anh em Joshua và Nathan Potts, con trai của Keith và Jullie Potts, cũng sẽ phải đối mặt với án tù sau khi thừa nhận tham gia vào các vụ hiếp dâm, tấn công tình dục trẻ em và kích thích trẻ em thực hiện hành vi đồi bại. 

ảnh 4

Joshua (bên trái) và Nathan Post đang đợi tòa tuyên án cho tội danh của mình

Tội ác của gia đình Potts lần đầu được điều tra cách đây 30 năm, khi nạn nhân của Antony Potts tới khai báo với cảnh sát về những gì kẻ đồi bại đã gây ra vào năm 1989. 

Mặc dù vậy, vụ án này chưa bao giờ được đưa ra xét xử. Cho đến tháng 5-2015 có thêm 3 nạn nhân dưới 14 tuổi khác, kể lại rằng họ đã bị lạm dụng bởi Antony Potts và những người đại diện của các nạn nhân khác đã báo cáo với cảnh sát về vụ việc này. Sau đó đã có nhiều nạn nhân dũng cảm đứng ra tố cáo tội danh của "gia đình đồi bại" này, nhờ vậy tòa án đã có thêm chứng cứ củng cố cho việc kết án những bị cáo này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top