Kenya truy tố hàng chục cán bộ cao cấp Đoàn thanh niên

0 Trần Biên (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Ngày 28-5, chính quyền Kenya cho biết sẽ truy tố 58 đối tượng liên quan đến vụ bê bối lạm chi hơn 80 triệu USD từ các quỹ hoạt động của Đoàn thanh niên nước này. 

ảnh 1Ông Richard Ndubai (trái) và bà Lilian Omollo 

Theo Trưởng Công tố Kenya Noordin Mohamed Haji cho biết, đây là vụ bê bối tài chính lớn và mới nhất trong thời gian qua liên quan đến việc Đoàn thanh niên của Kenya lạm chi để mua quà biếu các quan chức chính phủ và các hoạt động chi tiêu bất hợp pháp khác. Trong số các đối tượng trên, ngày 28-5, cảnh sát Kenya đã bắt giữ Bí thư Đoàn thanh niên Quốc gia Kenya (NYS) Richard Ndubai, Chánh Văn phòng Bộ Thanh niên Lilian Omollo cùng 18 nghi phạm khác phục vụ cho công tác điều tra.

Được biết, mỗi năm Đoàn thanh niên Kenya được cấp kinh phí khoảng 250 triệu USD từ ngân sách nhà nước nhằm tạo thêm việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ của nước này vốn đang ở mức rất cao. Tuy nhiên, cũng từ những nguồn kinh phí khổng lồ như trên mà xảy ra nhiều vụ tham nhũng gây phẫn nộ trong dư luận khi bị báo chí và truyền thông phanh phui.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top