Kenya điều tra vụ vỡ đập khiến hơn 40 người thiệt mạng

0 Trần Biên (Theo Star/Reuters)
ANTD.VN - Ít nhất 49 người đã thiệt mạng và còn rất nhiều người khác mất tích sau khi một đập nước ở Kenya bị vỡ. Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ và hỗ trợ ban đầu đang được tiến hành khẩn trương, đồng thời với cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

ảnh 1

Trước đó, tối 9-5 vừa qua, đập nước Patel ở Thung lũng Rift của Kenya, cách Thủ đô Nairobi khoảng 150 km về phía Bắc bất ngờ bị vỡ. Lượng nước tràn từ con đập đã cuốn trôi gần như toàn bộ ngôi làng gần đó. Người phát ngôn của Cơ quan thảm họa Kenya Pius Masaai cho biết, công việc cứu hộ vẫn đang tiếp tục diễn ra khẩn trương bởi phạm vi tìm kiếm nạn nhân ở khu vực hạ lưu rất rộng lớn, do đó số người chết có thể vẫn tiếp tục tăng.

Hội Chữ thập đỏ Kenya cùng các lực lượng chức năng đã cứu sống được 41 người, trong khi vẫn còn khoảng 500 gia đình ở thị trấn Solai bị mất nhà cửa sau vụ vỡ đập cần hỗ trợ. Ngoài ra, 2 đập nước khác vẫn đang tiếp tục rò rỉ, Bộ trưởng Nội vụ Kenya Fred Matianga đã đến thị sát và cho biết chính phủ đã tiến hành các cuộc điều tra liên quan vì sự an toàn của người dân. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top