Kẻ vũ phu

0 Nguyễn Hà ((Theo Courtnews))
(ANTĐ) - Martin Baker đã nhiều lần tuyên bố rằng nếu hắn không giữ được người vợ Tina ở bên cạnh mình thì không ai có được cô. Hắn đã sát hại Tina vì cô muốn ly dị và phi tang xác của nạn nhân kín đáo đến mức các nhân viên điều tra mất đến 4 năm mới tìm ra dấu vết.

Kẻ vũ phu

(ANTĐ) - Martin Baker đã nhiều lần tuyên bố rằng nếu hắn không giữ được người vợ Tina ở bên cạnh mình thì không ai có được cô. Hắn đã sát hại Tina vì cô muốn ly dị và phi tang xác của nạn nhân kín đáo đến mức các nhân viên điều tra mất đến 4 năm mới tìm ra dấu vết.

Nạn nhân Tina và khu trang trại nhà Martin Baker

Ghen tuông vô lối

Martin Baker, từng là thành viên của lực lượng đặc nhiệm SAS của Anh và sau đó rời quân ngũ để làm thợ sửa máy tại Egham Surrey. Người đàn ông này từng có một đời vợ và sống tại một nông trại với đàn gia súc nhỏ. Qua mục tìm bạn đời trên báo địa phương, Martin đã gặp Tina Smith và nhanh chóng chiếm được cảm tình của người phụ nữ trẻ bằng những kinh nghiệm của một người đàn ông từng trải.

Hai người đi đến hôn nhân vào năm 1996. Những năm đầu của cuộc hôn nhân trôi qua trong yên ấm và hai vợ chồng còn mở rộng cơ sở sản xuất khi mua thêm một trang trại gần kề. Mọi việc chỉ bắt đầu tồi tệ hơn khi Tina mở thêm một cơ sở phân phối giống và dụng cụ nông nghiệp tại thị trấn. Ở đây, với sự duyên dáng, cô đã thu hút được rất nhiều khách hàng là các chủ trang trại khắp vùng. Dĩ nhiên là mọi việc không thể nào lọt ra khỏi cặp mắt tinh tường của một cựu đặc nhiệm đang lồng lộn vì ghen tuông và Martin Baker đã nhiều lần chặn đường các chủ trang trại để cảnh cáo họ. Va chạm đã xảy ra và nhiều lần Tina phải đến đồn cảnh sát để bảo lãnh cho chồng. Khi cả hai về đến nhà cũng là lúc các trận đòn ghen đổ xuống thân thể người vợ. Rạn nứt bắt đầu từ đó.

Trong khi cuộc hôn nhân mới đang trở nên rạn nứt hơn, Martin ngày càng ám ảnh với công việc Tina đang làm và các quan hệ tiếp xúc xã hội của cô. Thậm chí, Martin còn nhiều lần cải trang theo dõi vợ và đập phá xe ôtô của những khách hàng đàn ông mà Tina tỏ ra thân thiết.

Các thám tử điều tra về vụ Tina bị sát hại sau này cũng đã phát hiện ra rằng Martin đã bị người vợ cũ chia tay do chính thói vũ phu của hắn dù cả hai đã có với nhau 3 mặt con sau 13 năm chung sống. Theo hồ sơ cảnh sát còn lưu giữ, người vợ cũ từng nhiều lần yêu cầu cảnh sát can thiệp vì Martin đã cầm dao gí vào cổ dọa giết cô sau những lần tranh cãi.

Thủ đoạn tàn bạo

Năm 1999, quá chán chường với thói ghen tuông vô lối của Martin, Tina tuyên bố ly thân và bỏ theo Paul Hill, một người đàn ông làm nghề tư vấn địa ốc. Trước phản ứng quyết liệt của Tina, Martin bất ngờ tỏ ra ăn năn và khẩn khoản đề nghị Tina quay về. Lý do hắn đưa ra là vì quá yêu cô và hứa sẽ không bao giờ lặp lại các hành động vũ phu nữa. Không hiểu vì Martin giỏi thuyết phục hay vì Tina vẫn còn yêu người chồng tệ bạc này mà cô quyết định quay về sống với chồng cũ. Và ba tháng sau, cảnh sát nhận được tin báo từ người em gái của Tina rằng chị cô đã mất tích một cách đáng ngờ.

Tina đã biến mất một cách lặng lẽ và lần cuối cùng hàng xóm còn nhìn thấy cô là vào thời điểm hai tuần sau khi cô quay về với Martin. Lời khai Martin cũng trùng khớp với thông tin về thời điểm mà hàng xóm cung cấp. Hắn nói rằng vợ mình đã một mình lái xe đến thị trấn và không trở về nữa. Chiếc xe bán tải của gia đình được tìm thấy sau đó tại một khu rừng cách nhà 20km. Thậm chí một kịch bản bắt cóc bất thành dẫn tới sát nhân cũng đã được dựng lên.

Manh mối giúp cảnh sát phá được vụ án chỉ được tìm thấy sau đó 4 năm. Đó là chiếc điện thoại di động của Tina được vớt lên từ đáy một hồ nước trong vùng. Dù đã biến dạng cùng thời gian, các dữ liệu về thời gian trong tang chứng quan trọng này đã được cơ quan pháp y công nghệ cao của cảnh sát phục hồi. Thời điểm chiếc điện thoại bị ném xuống hồ và ngừng hoạt động là hai ngày sau thời điểm mà Martin khai Tina lái xe đến thị trấn. Lục soát khắp khu vực cảnh sát tìm được một chiếc giày cao gót của Tina và xương ống chân phải của cô trong hồ nước cạn cách đó không xa. Và quan trọng hơn cảnh sát đã tìm thấy tại đây một trong những chiếc huy hiệu đặc nhiệm mà Martin luôn đeo trên ngực để khoe khoang. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Martin đã thừa nhận hắn đã chặn đường Tina trên đường cô quay về từ thị trấn, sát hại Tina và chặt xác cô ra làm nhiều mảnh, vứt xuống nhiều hồ trong khu vực.

Tháng 10-2006, phiên tòa xét xử Martin Baker với tội danh giết vợ đã được mở, Martin sẽ phải ngồi tù suốt quãng thời gian còn lại của hắn để trả giá cho những tội lỗi hắn đã gây ra.

Nguyễn Hà

(Theo Courtnews)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top