Kẻ vô lương tâm

0 Nguyễn Hà (Theo Guardian)
(ANTĐ) - Tưởng rằng đó là một tai nạn, nhưng sau khi các nhà điều tra vào cuộc, chị Victoria Fabian (ở Vigo, Kent, nước Anh), bất ngờ nhận ra 3 mẹ con chị đã may mắn thoát chết trong một vụ mưu sát dường như chỉ có trong những bộ phim Hollywood. Và chị càng bất ngờ hơn khi hung thủ lộ diện.

Kẻ vô lương tâm

(ANTĐ) - Tưởng rằng đó là một tai nạn, nhưng sau khi các nhà điều tra vào cuộc, chị Victoria Fabian (ở Vigo, Kent, nước Anh), bất ngờ nhận ra 3 mẹ con chị đã may mắn thoát chết trong một vụ mưu sát dường như chỉ có trong những bộ phim Hollywood. Và chị càng bất ngờ hơn khi hung thủ lộ diện.

May mắn

Đó là một buổi chiều mùa hè 2010, chị Victoria Fabian, 30 tuổi, đang mang thai đứa con thứ hai, cùng con trai Tommy, 8 tuổi chuẩn bị nổ máy chiếc xe Mazda để về nhà mẹ đẻ. Trước đó, chồng chị, anh Nicholas đã ra thị trấn nhậu nhẹt với bạn bè thời trung học. Nicholas đã đi nhờ xe một người hàng xóm để vợ có xe về nhà ngoại.

Chiếc xe bị cháy rụi sau vụ nổ

Victoria cũng hơi phiền lòng vì chồng chị dạo này hay la cà bù khú bạn bè mà xao lãng chăm sóc gia đình. Nicholas Fabian vốn cũng không phải là người chăm chú lắm chuyện gia đình nhưng dường như Victoria có linh cảm là chồng mình không còn như xưa nữa. Anh dạo này tỏ ra khá thân mật với Jackie Phillips, một phụ nữ đã ly dị sống dưới thị trấn. Giải thích cho điều này Nicholas nói rằng họ đang sinh hoạt chung trong một câu lạc bộ khiêu vũ.

Khi đã chằng dây đai an toàn cho Tommy, Victoria xoay chìa khóa điện. Một tiếng nổ dữ dội vang lên. Sau một lúc choáng váng, Victoria dần nhận thức được tình thế nguy hiểm của mình và con trai. Cô vội nhào người cởi đai cho con, mở cửa và lao ra khỏi chiếc xe đang bốc cháy dữ dội. Hai mẹ con chỉ vừa kịp chạy ra khi trước khi bình xăng xe nổ tung.

Để tìm cách giết Victoria và hai đứa trẻ, trong đó một chưa chào đời, kẻ thủ ác đã cài dưới xe một bánh thuốc nổ nhỏ mà hắn giấu đem về từ đất nước Trung Á Afghanistan.

Thủ phạm lộ diện

Hàng xóm khá ngạc nhiên khi Nicholas tỏ vẻ rất bực tức với vợ khi về nhà. Đáng lẽ phải trấn an vợ con sau sự kiện kinh hoàng trên thì hắn lại nốc rượu và lầm lì. Đêm đó hắn không ngủ ở nhà mà đến thị trấn để nhậu nhẹt suốt đêm.

Ban đầu, chính quyền sở tại thông báo cho báo chí địa phương rằng đây là một tai nạn do sự cố kỹ thuật chập điện của chiếc xe. Nhưng các điều tra viên lại ngạc nhiên vì sức công phá của vụ nổ. Họ xem xét kỹ hiện trường và phát hiện ra dấu vết thuốc nổ dẻo, thứ không phải dễ tìm được đối với một người dân bình thường.

Mọi việc càng trở nên đáng ngờ hơn khi Nicholas thông báo với vợ là hắn có ý định đi Bahamas, một hòn đảo trên biển Caribe, cách nước Anh hàng vạn kilômét, để tìm cơ hội làm ăn. Đây không phải là chi tiết đáng ngờ đầu tiên về Nicholas - một cựu chiến binh Afghanistan, bởi theo thông tin mà các điều tra viên có được, người chồng kỳ lạ này đã ngoại tình từ hơn một năm nay. Người tình của hắn chẳng ai xa lạ đó chính là Jackie Phillips. 

Cảnh sát địa phương quyết định cử một điều tra viên bí mật theo dõi Nicholas. Suốt 2 tháng liền, điều tra viên này không thu được thông tin đáng kể. Mọi thứ dường như lâm vào bế tắc thì bất ngờ đến một đêm nọ, cảnh sát nhận được tin báo trong thị trấn vừa xảy ra một vụ bạo hành. Nạn nhân là Jackie Phillips, một phụ nữ độc thân.

Khai báo với cảnh sát trong làn nước mắt, Jackie Phillips nói rằng cô bị Nicholas đánh vì đã “dám” đi chơi với một người bạn trai cũ. Cô cũng tiết lộ rằng Nicholas một lần trong cơn say nói rằng có ý định giết vợ để cả hai cùng cao chạy xa bay và cô đã ngăn cản. Lệnh truy bắt Nicholas lập tức được ban bố.

Sáng hôm sau, cảnh sát bắt được Nicholas đang trốn chạy bằng ô tô của Jackie cách Kent 300 dặm. Không thể quanh co chối cãi, người chồng vô lương tâm này đã thừa nhận âm mưu sát hại vợ cùng hai con. Mục đích của hành động đáng ghê tởm đó là rũ bỏ trách nhiệm gia đình và đến sống với tình nhân.

Ngày 18-2-2011, Nicholas bị tòa án Kent tuyên phạt án tù chung thân.

Nguyễn Hà

Theo Guardian

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top