Kẻ tấn công khủng bố bị cảnh sát Bỉ bắn hạ sau khi giết chết 3 người

0 Minh Hạnh (Theo USA Today)
ANTD.VN -Một tay súng đã bắn 2 sĩ quan cảnh sát và 1 người dân thường hôm 29-5 trong một cuộc tấn công được cho là có mục đích khủng bố ở Bỉ, sau đó khống chế con tin trong trường học nhưng đã bị cảnh sát bắn gục sau đó.

Sự việc diễn ra tại thành phố công nghiệp đông đúc Liege (Bỉ) vào khoảng 10h30 sáng (13h30 theo giờ Việt Nam). Kẻ tấn công mang một con dao, theo sau và đâm liên tục hai nhân viên cảnh sát, sau đó sử dụng vũ khí của chính hai sĩ quan này để hạ gục họ, các công tố viên cho biết.

Hắn tiếp tục di chuyển và tấn công một chiếc xe đỗ bên đường, giết chết một thanh niên 22 tuổi ngồi ghế hành khách.

Chưa dừng lại ở đó, kẻ tình nghi tiếp tục đột nhập vào trường Leonie de Waha, bắt giữ một người phụ nữ tại đó làm con tin. Khi lực lượng cảnh sát can thiệp, hắn đã tấn công và làm nhiều người khác bị thương trước lúc bị bắn gục.

ảnh 1

Xe cứu thương được đưa tới hiện trường vụ tấn công ở Liege

Theo Đài truyền hình Bỉ RTBF, tay súng này chỉ mới được thả tự do hôm 28-5 sau khi bị tạm giữ vì một số vi phạm nhỏ, không có biểu hiện nào liên quan đến chủ nghĩa cực đoan.

Eric Van Der Sypt, phát ngôn viên của văn phòng công tố liên bang Bỉ, cho rằng có “những yếu tố chỉ ra đây là một hành động khủng bố”.

Một rào chắn an ninh đã được thiết lập xung quanh khu vực xảy ra cuộc tấn công, trong khi cha mẹ hoảng loạn đến đón con từ trường học. Chính phủ cho biết, các em học sinh và nhân viên tại trường đều an toàn.

Các công tố viên liên bang đã đề ra một cuộc điều tra về mục đích khủng bố của vụ việc, kèm theo việc nâng mức cảnh báo tại Bỉ lên sau một loạt các vụ tấn công bạo lực bao gồm hai vụ đánh bom tự sát ở Brussels năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top