Kẻ tấn công bằng dao tại Đức có thể bị tâm thần phân liệt

0 Hoàng Tiến (Theo Deutsche Welle)
ANTD.VN -Ngày 21-7, trang Deutsche Welle đưa tin, thủ phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao trên xe buýt trước đó một ngày tại thành phố Luebeck thuộc bang Schleswig-Holstein, miền Bắc nước Đức đã được đưa ra toà.

ảnh 1

Chiếc xe buýt màu trắng bị một kẻ nghi ngờ tâm thần tấn công

Cảnh sát cho biết người đàn ông 34 tuổi này bị giam giữ vì nghi ngờ giết người có chủ ý, gây nguy hiểm cho sự an toàn của cộng đồng, gây thương tích nghiêm trọng cho người khác và hành hung.

Anh ta bị buộc tội có ý định gây hỏa hoạn và tấn công một số hành khách bằng dao nhà bếp trên xe buýt đi qua Kücknitz, ngoại ô Luebeck, hôm thứ sáu 20-7. 10 người bị thương với 3 trường hợp nghiêm trọng.

Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị một số hành khách trên xe khống chế. Nghi phạm không nói bất cứ lời nào với các nhà điều tra kể từ khi bị bắt.

Các quan chức vẫn chưa xác định được động cơ và cho biết người đàn ông này không có dấu hiệu liên quan đến khủng bố.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này là một công dân Đức và sống tại Luebeck. Ông ta sinh ra ở Iran nhưng đã sống ở Đức trong một thời gian dài. Luật sư của nghi phạm nói với một kênh truyền hình Đức, khách hàng của ông bị rối loạn tâm thần, có thể là "tâm thần phân liệt hoang tưởng".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top