Kẻ sát nhân có gương mặt quỷ dữ

0 Quỳnh My (Theo WWLP-22News)

ANTĐ Xuất hiện tại tòa hôm 26-9, trên trán bị cáo phủ 2 hàng sừng, một hình xăm 666 tượng trưng cho ma quỷ, 3 đôi khuyên tai nhọn nhô ra qua nếp da ở hai đầu lông mày. Caius Veiovis (34 tuổi) – tên tội phạm có gương mặt quỷ quái nhất người quận Berkshire, bang Massachusetts, Mỹ đã bị kết vào 3 tội danh: bắt cóc, giết người và đe dọa nhân chứng. 

ảnh 1
Veiovis là bị cáo cuối cùng trong số 3 đối tượng bị cáo buộc gây nên cái chết của 3 người đàn ông là David Glasser, Edward Frampton và Robert Chadwell ở Berkshire vào cuối tháng 8-2011. Hai đồng phạm Adam Lee Hall (34 tuổi) và David Chalue (44 tuổi) đã bị kết án tù chung thân. Riêng Veiovis vẫn kiên quyết không nhận tội với những lời giả điên, giả khùng.  

Tại phiên xét xử ngày 10-9-2014, nhân viên cửa hàng Home Depot William Gregory làm chứng đã thấy Veiovis và một người đàn ông khác tên Eric Fox, đến cửa hàng vào ngày 24-8-2011 (một tuần trước khi xảy ra vụ thảm án). Veiovis đã hỏi anh nơi bày bán những loại cưa. Theo lời khai của Gregory, có lúc Fox đã cầm một cái rìu lên và giả vờ chặt. Nhân chứng này cho biết,  ngoại hình của Veiovis đã khiến Gregory nhớ mãi bởi hắn có hai chiếc sừng được cấy ghép và hình xăm 666 trên trán. Được biết, để có khuôn mặt kỳ quái này, Caius Veiovis đã thực hiện cấy ghép 3D dưới da, một trong những cách thay đổi hình dạng chứa nhiều rủi ro nhất.

Công tố viên quận Berkshire David Capeless cho biết, Veiovis có động cơ rõ ràng. Cả Veiovis và 2 đồng phạm Adam Lee Hall và David Chalue đều là thành viên của một hội có tên gọi là Thiên thần Địa ngục. Đây là tổ chức tội phạm đang được FBI đặc biệt quan tâm khi các thành viên trong nhóm này thực hiện nhiều vụ tấn công bạo lực trên diện rộng, kinh doanh ma túy, buôn bán hàng hóa trộm cắp và tống tiền. Các công tố viên nhận định, trong vụ án kể trên, chúng muốn thủ tiêu David Glasser (là một trong 3 nạn nhân) để ngăn cản việc ông này làm chứng cho một vụ tấn công, gây bất lợi cho hội Thiên thần Địa ngục; trong khi 2 nạn nhân còn lại bị giết để bịt đầu mối vụ bắt cóc của Glasser. Cả 3 nạn nhân đều bị giết hại và thi thể bị cắt xén thành nhiều mảnh bằng cưa.

Trong phiên xét xử ngày 26-9, sau 4 giờ thảo luận, Ban hội thẩm tòa án bang  assachusetts đã kết án Caius Veiovis 3 tội danh là bắt cóc, giết người và đe doạ các nhân chứng. Như vậy, Veiovis đối mặt với án tử hình. Phản ứng trước quyết định của tòa án, bị cáo luôn miệng gào thét phản đối. 

Theo hồ sơ, Caius Veiovis trước đây mang tên Roy Gutfinsky Jr., nhưng đã đổi tên thành Caius Veiovis vào năm 2008. Năm 1999, Veiovis bị cảnh sát bắt giữ tại Augusta, Maine vì cáo buộc tấn công, “hút máu” cô bạn gái 16 tuổi. Tại tòa, anh ta thừa nhận mình là một “ma cà rồng”, có sở thích cào, cứa trên cơ thể người và uống máu người. Với tội danh này, y bị kết án 7 năm tù.

Năm 2006, hắn tiếp tục bị bắt vì cáo buộc âm mưu bắt cóc 2 vũ nữ của câu lạc bộ thoát y Foxy Lady ở New Bedford. Theo lời 2 nạn nhân, họ đã bị Veiovis và một kẻ đồng lõa tấn công ở phòng tắm. Sau khi ép 2 nạn nhân hít cocaine, chúng bắt họ phải đi theo. Tuy nhiên, 2 phụ nữ này đã cố gắng chống cự quyết liệt, may mắn thoát nạn và tới trình báo cảnh sát. Do thiếu chứng cứ nên Veiovis không bị buộc tội âm mưu bắt cóc, mà chỉ bị kết án sở hữu cần sa trái phép.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top