Kẻ lừa tình
(ANTĐ) - Một mình nuôi hai con ăn học, khi gặp được Jeami Chiapulis, Leisa Hurt ngỡ rằng cô đã tìm được người đàn ông mơ ước. Nhưng cô không ngờ rằng, hắn cũng khiến nhiều phụ nữ khác phải ăn trái đắng.
Leisa Hurst |
Bỗng dưng mất tích
Leisa Hurst là con út trong một gia đình có hai người con ở Barstow, bang California (Mỹ). Ngay từ nhỏ, cô đã nhận được sự quan tâm chăm sóc và che chở của những người thân. Leisa xinh đẹp, hướng ngoại, tinh nghịch, thích chơi bóng rổ nhưng lại không suôn sẻ trong tình yêu. Mối tình đầu của cô với Jesse Pouvaranukoah, cậu bạn trai thời trung học, khiến Leisa mang thai.
Điều này khiến ông bà Lynn và Debbie Hurst rất tức giận. Dù vậy, họ vẫn dành tình yêu thương cho đứa cháu gái Ashlyn sau khi Leisa chia tay bạn trai. Sau mối tình đó, Leisa yêu Ruben DeLeon, một người lái xe tải đường dài và có thai lần nữa. Đứa con gái thứ hai của Leisa tên là Tyler. Tưởng chừng Leisa và Ruben sẽ làm đám cưới sau cuộc tình kéo dài gần 5 năm, nhưng điều đó không xảy ra.
Đến năm 2005, bà mẹ độc thân Leisa cố gắng làm việc nuôi hai con gái Ashlyn, 8 tuổi, và Tyler khi đó đã 5 tuổi. Dù bận nuôi con, Leisa vẫn muốn đi học tiếp để có được công việc tốt hơn. Cô đỗ trường Cao đẳng Barstow, với mong muốn trở thành một giáo viên. Nhưng ngày 22-1-2009, Leisa, 31 tuổi bỗng dưng mất tích. Người mẹ của hai bé gái này sống chan hoà với mọi người và không có thù oán với ai, việc cô mất tích khiến mọi người bất ngờ và lo lắng.
Ngồi tù vẫn âm mưu giết người
Qua điều tra, cảnh sát được biết, tháng 10-2006, Leisa gặp và làm quen với một nam sinh viên tên là Jeami Chiapulis, hơn cô 3 tuổi. Từng là một người lính phục vụ tại chiến trường Afghanistan và Iraq, lại biết cách cư xử nên Jeami rất được lòng mọi người trong gia đình Leisa. Sau khi tốt nghiệp, Jeami hứa hẹn sẽ cưới Leisa làm vợ.
Hôm Leisa mất tích, người cuối cùng liên lạc với Leisa là Jeami. Chiều hôm đó, Jeami còn đến trường đón cô bé Tyler. Khi Tyler hỏi về mẹ, Jeami cho biết, mẹ cô bé đang đi học lớp nghiên cứu sinh tại trường Đại học La Verne ở Victor Valley. Nhưng theo Ashlyn và Tyler, từ chiều hôm 22-1, chúng không thấy mẹ về nữa. Tiến hành tìm kiếm, cảnh sát phát hiện chiếc ô tô của Leisa bỏ lại tại thị trấn Hesperia, cách nhà cô 50 dặm về phía nam, chìa vẫn cắm vào ổ khoá nhưng không thấy Leisa đâu cả. Cho rằng Jeami có liên quan đến việc Leisa mất tích, cảnh sát đã khám xét nơi ở của anh ta và phát hiện những vật dụng khả nghi mới mua gồm găng tay, cuốc chim, xẻng và chất tẩy trắng. Cảnh sát cũng phát hiện những vết máu mờ trên thảm và tường nhà Jeami.
Qua điều tra, cảnh sát biết được Jeami đã có vợ và lừa tình nhiều phụ nữ, một trong số đó là Joyce Fransson, 24 tuổi. Theo lời khai của Joyce, tối hôm Leisa mất tích, Jeami có bảo cô đi cùng để vứt bỏ một chiếc ô tô ăn cắp, sau này được xác định là ô tô của Leisa. Sau khi bỏ lại chiếc ô tô, hai người lái tới một nơi rất xa để chôn một gói đồ. Theo Joyce, vì ngồi trong ô tô nên cô ta không biết bên trong gói đồ là gì và chôn ở đâu.
3 tuần sau khi Leisa mất tích, Jeami đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc giết người. Nhưng dù bị bắt, Jeami vẫn im lặng nhất quyết không khai nơi chôn Leisa. Do không tìm thấy thi thể của Leisa, các công tố viên cho biết sẽ tìm cách giảm án phạt cho Jeami nếu hắn chỉ chỗ chôn thi thể cô.
Ngày 8-10-2009, thi thể của Leisa cuối cùng đã được đưa về nhà an táng, trong khi đó, Jeami chỉ nhận án phạt 15 năm tù. Nhưng vụ án không dừng lại ở đó. Tháng 11-2009, Joyce bị bắt với cáo buộc giúp Jeami chôn xác Leisa và tẩu tán chiếc xe của cô. Joyce bị kết án 3 năm tù giam, trong khi đó, dù ở trong tù, Jeami vẫn định thuê người sát hại Joyce, thám tử Keith Libby và hai con gái của Leisa. Hắn sẽ bị ra toà xét xử về các tội danh này vào ngày 16-2 tới.
Nguyễn Tuyên
(Theo Cbsnews)