Kế hoạch tàn nhẫn của kẻ nợ nần

0 Hoàng Tuất (Theo Komsomol)
ANTĐ Vợ chồng Dmitry và Tatiana từng làm việc ở Thái Lan và mới trở về Nga gần đây. Do không có thu nhập, lại mắc một khoản nợ 10 nghìn USD, trong cơn cùng quẫn Dmitry đã lập kế hoạch giết vợ con rồi tự sát. Trước khi hành động, anh ta đã nhiều lần hút Spice.
ảnh 1Dmitry (ngoài cùng bên phải) được đưa tới hiện trường để phục vụ việc thực nghiệm điều tra

Cảnh tượng hãi hùng

Vụ án mạng chấn động dư luận xảy ra tại căn hộ của gia đình Dmitry Milovanov trên tầng 9 của tòa chung cư ở thành phố Podolsk, Matxcơva. Khi hàng xóm có mặt, họ chứng kiến một cảnh tượng hãi hùng: 2 đứa trẻ, một trai, một gái bị nhiều vết thương và đã chết bên vũng máu. Cơ thể bà mẹ Tatiana của chúng cũng bê bết máu, nhưng vẫn còn sống. Cạnh đó là Dmitry nằm sấp, hai tay bị trói ra phía sau bằng chiếc thắt lưng. Tatiana gào lên: “Chúng là con của anh, máu thịt của anh, tại sao anh lại giết chúng?”

Tối 18-10-2015, vào thời điểm xảy ra sự việc, ngoài vợ chồng Dmitry và 2 đứa con, tại căn hộ này còn có cháu của Dmitry là Herman 23 tuổi. Theo lời khai của Herman với cơ quan điều tra, cậu ta không biết các em bị giết, nhưng đã kịp ngăn chặn Dmitry và cứu được Tatiana. Khi về đến nhà, bà mẹ của Dmitry đã ngất đi, sau đó được đưa tới bệnh viện cùng với Tatiana. Riêng Dmitry đã bị bắt khi cố tình lao ra cửa sổ để tự vẫn.   

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Dmitry 30 tuổi và vợ từng làm việc trong lĩnh vực du lịch trên đảo Koh Samui ở Thái Lan 2 năm, đứa con gái Sonia được sinh ra tại đây vào tháng 1-2015. Cả gia đình mới trở về Nga vào tháng 4 vừa qua vì gặp khó khăn trong làm ăn. 

Trước khi sang Thái Lan, Dmitry và  Tatiana từng cùng làm việc tại một nhà hàng ở Matxcơva, Dmitry là người pha chế rượu, còn Tatiana là quản lý, cô tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcơva (MGU). Từ khi về nước, Dmitry không có việc làm ổn định, Tatiana thường viết bài quảng cáo, xây dựng các trang web, nhưng thu nhập không đáng kể. 

ảnh 2Dmitry Milovanov, kẻ đã sát hại 2 con của mình, từng có một gia đình hạnh phúc
 
Hút Spice trước khi hành động

Theo lời khai của Dmitry, hiện tại anh ta thực sự gặp khó khăn về tài chính, vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Ngoài ra, Dmitry còn nợ một đối tác làm ăn 10 nghìn USD mà vợ không biết và hoàn toàn không có khả năng thanh toán. Dmitry có ý định tự tử từ hơn một tuần trước đó. Vì không muốn để người vợ xinh đẹp và những đứa con ngoan thuộc về người khác, anh ta đã thay đổi kế hoạch, quyết định giết vợ con trước khi tự sát.

Theo Dmitry, đây là sự giải thoát tốt nhất vì anh ta vẫn rất yêu vợ và các con. Dmitry còn khai: “Trong ngày thực hiện kế hoạch, tôi đã ra khỏi nhà vài lần để hút Spice”. Theo các chuyên gia nghiên cứu về ma túy, người sử dụng Spice (cần sa tổng hợp) thường rơi vào tình trạng hoang tưởng tột độ, có tâm lý hoảng sợ, bị kích động mạnh… 

Dmitry đã dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ vợ khi cô ngồi làm việc trước máy vi tính. Do bị thương nặng bất ngờ, Tatiana ngục xuống. Tưởng vợ đã chết, Dmitry tiếp tục giết đứa con trai 4 tuổi và con gái 9 tháng tuổi khi chúng đang ngủ. Tuy nhiên, Tatiana đã tỉnh lại, cô kêu gào thảm thiết khi thấy chồng giết các con. Nghe thấy tiếng kêu, Herman, người cháu khi đó đang xem vô tuyến ở phòng riêng chạy tới khống chế và tước được con dao từ tay của Dmitry. 

Theo kết quả khám nghiệm, trên thi thể 2 đứa trẻ có nhiều vết thương do dao đâm sâu ở vùng cổ nên gây tử vong lập tức. Cơ quan điều tra đã thu được nhiều gói Spice trong phòng của vợ chồng Dmitry. Dmitry Milovanov bị khởi tố về các tội: giết trẻ vị thành niên với hành vi tàn bạo; âm mưu giết 2 hay nhiều người trong đó có trẻ em. Với những tội danh này, hắn có thể phải đối mặt với án tù chung thân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top