Kẻ giết người khoác áo “pháp sư”

0 Hoàng Tuất ((Theo Gazeta.ru))
ANTĐ Qua thời gian tư vấn, “pháp sư” Georgy Martionsyan đã chiếm được lòng tin của nhiều phụ nữ Matxcơva, đến thăm nơi ở và biết rõ tình hình tài chính của họ. Nhưng khách hàng không thể ngờ rằng, đằng sau vỏ bọc ấy là âm mưu giết người vô cùng thâm độc. 
ảnh 1
Martionsyan trong phòng cách ly tại tòa

Ngày 21-9-2011, Natalia Trapeznikova, 21 tuổi được phát hiện chết trong bồn tắm tại căn hộ cho thuê trên phố Krasnaya Presnya, Matxcơva. Trapeznikova là cô gái có lối sống hiện đại, người thành phố Nizhny Novgorod, Nga. Khi khám xét căn hộ, cảnh sát đã tìm thấy heroin, một chiếc thìa nhỏ còn dính ma túy và bơm kim tiêm. Đêm 15-1-2012, sự việc tương tự diễn ra, Maria Agorkova và mẹ mình, bà Natalia, 38 tuổi đều chết trong nhà với “bộ đồ nghề” của người nghiện và bên cạnh là vài đầu mẩu thuốc lá hút dở.

Qua điều tra, thủ phạm của cả hai vụ án nói trên là Georgy Martionsyan 43 tuổi, người Matxcova, hành nghề “pháp sư”. Với vỏ bọc này, Martionsyan thường xuyên tổ chức lễ “trừ xui” và “thanh lọc nghiệp chướng” cho khách hàng. Hắn rất tích cực quảng cáo các dịch vụ của mình trên internet. Trong thời gian thực hiện nghi lễ, Martionsyan đã lén bỏ heroin vào đồ uống của nạn nhân. Khi nạn nhân đã ngấm thuốc, hắn tiếp tục tiêm vào ven của họ một liều ma túy đủ gây chết người. Sau đó, hắn chiếm đoạt toàn bộ của cải của nạn nhân và tạo hiện trường giả là họ chết do sốc thuốc. 

Ở vụ án thứ nhất, các bác sỹ pháp y kết luận Trapeznikova chết do bị ngạt nước. Đáng nói là lượng heroin trong máu của nạn nhân cao gấp 4 lần liều heroin gây chết người.  Theo cơ quan điều tra, ban đầu Martionsyan cố chờ cho Trapeznikova chết từ từ. Nhưng khi thấy trời đã sáng, hắn đã kéo cô gái vào bồn tắm, xả đầy nước và dìm cho chết hẳn. Trong tình trạng đã ngấm ma túy, cô đã không thể chống cự. Sau đó, Martionsyan đã chiếm đoạt 1,5 triệu rúp, đây là số tiền mà Trapeznikova dự định mua một chiếc ô tô. Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, hắn lấy số đồ trang sức của cô gái đem đặt ở nơi dễ nhìn thấy trong phòng. Vào ngày phát hiện Trapeznikova đã chết, “pháp sư” Martionsyan  đang ở Gruzia. 

Còn ở vụ thứ hai, có vẻ như đã rút được kinh nghiệm, Martionsyan bơm vào ven của hai mẹ con nhà Agorkova một lượng ma túy rất lớn. Theo kết luận của pháp y, liều heroin trong máu của bà Natalia - mẹ Maria cao gấp 20 lần liều của cô gái trong vụ thứ nhất. Với lượng ma túy quá cao như vậy, cả hai mẹ con nhà Agorkova đã chết ngay. Lần này, Martionsyan đã chiếm đoạt của hai mẹ con nạn nhân khoảng 5,1 triệu rúp. Qua công tác điều tra, mẹ con họ từ Krasnodar đến Matxcova, họ có dự định mua một căn hộ tại Thủ đô. Cũng như ở vụ thứ nhất, các đồ trang sức rẻ tiền hơn đều được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy.

Khi khám nhà của Martionsyan, các điều tra viên đã phát hiện được 6,6 gram heroin trong túi áo khoác và trên giường ngủ. “Phù thủy Gosha”, các khách hàng thường gọi hắn như vậy, khẳng định rằng nạn nhân là các gái mại dâm cao cấp và nghiện ma túy. Họ có lối sống tương tự như nhau: Tập thể dục thẩm mỹ, đến các salon, ăn kiêng, không làm việc ở một nơi cố định, thường xài hàng hiệu… Martionsyan thú nhận rằng hắn đã có mặt tại căn hộ của Trapeznikova vào đêm cô gái này bị giết. Còn đêm mẹ con nhà Agorkova bị sát hại, hắn khai cùng bạn bè đi tắm hơi, nhưng các mẩu thuốc lá hút ở hiện trường có dấu vết nước bọt của hắn đã tố cáo tất cả.

Tòa án thành phố Matxcơva, Nga ngày 22-4-2014 đã kết án Georgy Martionsyan 23 năm tù biệt giam vì đã giết hại dã man 3 phụ nữ và chiếm đoạt số tiền rất lớn của họ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top