Kẻ chuyên bắt cóc các bé gái

0 Nguyễn Tuyên ((Theo Truecrimemagazine))
(ANTĐ) - Ngày 4-7-2007, người dân Mỹ tưng bừng kỷ niệm ngày Quốc khánh. Lúc này trời đã chạng vạng tối, cũng như nhiều người khác, cô bé Zina Linnik đi bộ ra con hẻm đằng sau nhà ở khu Hiltop, Tacoma, Washington để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa sắp diễn ra.

Kẻ chuyên bắt cóc các bé gái

(ANTĐ) - Ngày 4-7-2007, người dân Mỹ tưng bừng kỷ niệm ngày Quốc khánh. Lúc này trời đã chạng vạng tối, cũng như nhiều người khác, cô bé Zina Linnik đi bộ ra con hẻm đằng sau nhà ở khu Hiltop, Tacoma, Washington để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa sắp diễn ra.

Zina Linnik
Đột nhiên, gia đình cô bé nghe thấy tiếng thét phát ra từ phía hẻm sau nhà, họ liền vội vàng chạy ra thì nhìn thấy một chiếc xe tải nhỏ màu xám đang lao đi rất nhanh khỏi đó.

Cố gắng đuổi theo nhưng không kịp, ông Michael Linnik liền gọi điện báo cảnh sát. Theo lời khai của cha cô bé, người đàn ông trên chiếc xe tải nhỏ tóc màu đen có thể là người châu Á và họ nghi một người đàn ông hàng xóm là thủ phạm. Tuy nhiên, khi cảnh sát thẩm vấn người đàn ông này thì không phát hiện có dấu hiệu phạm tội.

Sáng hôm sau, vụ bắt cóc được loan báo trên hệ thống báo động Amber - hệ thống cảnh báo trẻ em mất tích. Cùng với đó, hàng trăm cảnh sát, các nhà điều tra, các thám tử đặc biệt FBI và hàng trăm người tình nguyện tiến hành tìm kiếm trong khu vực nhưng không tìm thấy manh mối gì. Hiệp hội cảnh sát bang Washington và FBI đã quyết định treo thưởng 500.000 USD cho người cung cấp thông tin nhằm giải cứu cô bé.

Hai ngày sau, một nhân viên điều tra thuộc Sở cảnh sát Tacoma đã lục soát trong dữ liệu của cảnh sát nhằm tìm kiếm chiếc xe tải nhỏ màu xám khả nghi. Nỗ lực của họ đã có kết quả khi tìm thấy chiếc xe màu xám hiệu Chevrolet Astro mang biển kiểm soát B17667B.

Tiến hành tìm kiếm, đến ngày 8-7-2007, các nhân viên điều tra phát hiện chiếc xe tương tự đậu phía ngoài một căn hộ ở Parkland, nhưng chiếc xe này lại mang biển kiểm soát 659TIG. Kiên trì mai phục, cảnh sát nhận diện chủ xe rất giống với nghi can được mô tả trước đó.

Hai nhân viên cảnh sát được lệnh tiếp cận và áp giải hắn về đồn cảnh sát. Khi được hỏi về biển số xe, tên Terapon Adhahn cho biết, biển số xe của hắn bị mất cắp 6 tháng trước nhưng hắn không có đủ tiền để mua biển mới.

8 ngày sau khi vụ bắt cóc xảy ra, các nhân viên điều tra khi thẩm vấn thông báo nếu Adhahn thành khẩn khai báo và chỉ ra nơi giam giữ cô bé Zina, hắn sẽ không bị kết án tử hình và tên này chấp nhận. Thi thể cô bé xấu số được tìm thấy sau đó tại một khu vực hoang sơ gần Silver Lake, cách nhà cô bé ở Tacoma khoảng 25 dặm.

Theo hồ sơ của cảnh sát, Adhahn là người di dân gốc Thái Lan. Năm 3-4 tuổi, cha mẹ hắn ly dị, người mẹ đi bước nữa với một quân nhân thuộc Lực lượng không quân Hoa Kỳ. Cha hắn là một người nóng nảy, thô lỗ. Sau khi cha mẹ ly dị, Adhahn về sống với bà ngoại một thời gian.

Trong thời gian ở đây, một người anh đã quấy rối tình dục y thô bạo trong 2 năm khi y vẫn còn là đứa trẻ. Theo các nhân viên điều tra, điều này có thể góp phần vào nhân cách và cách cư xử bạo lực của y.

Năm 1977, Adhahn đến Mỹ với mẹ và cha dượng. Hắn gia nhập không quân Mỹ năm 1983 và lập gia đình năm 1986 nhưng ly dị không lâu sau đó. Năm 1990, Adhahn bị kết tội loạn luân với người em gái 16 tuổi cùng mẹ khác cha.

Y bị kết án 2 tháng tù giam và trải qua thời kỳ chữa bệnh tình dục bắt buộc trong thời gian 60 tháng. Sau khi chấp hành xong hình phạt, hắn làm đủ mọi nghề để kiếm sống và tiếp tục các hành vi bắt cóc và hãm hiếp các cô gái trẻ.

Trong phiên tòa ngày 19-7-2007, Adhahn bị truy tố 7 tội danh hãm hiếp và tấn công nhiều lần một thiếu nữ, người đã tới ở với hắn năm 2001 khi mới 12 tuổi do bị mẹ bỏ rơi, trong 4 năm. Các cuộc tấn công tình dục chỉ chấm dứt khi cô trốn thoát khỏi nhà của Adhahn. Tên này còn bị truy tố 3 tội danh hãm hiếp và 1 tội bắt cóc liên quan đến vụ tấn công một cô bé 11 tuổi năm 2000.

Sau nhiều ngày xét xử, do trước đó các nhân viên điều tra hứa sẽ không truy tố tội danh tử hình nếu hắn cung cấp thông tin tìm thấy bé Zina nên cuối cùng tên Adhahn đã bị tòa kết án tù chung thân không ân xá cho hành vi bắt cóc và sát hại cô bé Zina Linnik.

Nguyễn Tuyên

(Theo Truecrimemagazine)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top