“Kẻ bóng bẩy”

0 Nam Hà ((Theo Tạp chí Tội phạm Mỹ))
(ANTĐ) - Một buổi sáng tháng Giêng năm 1982, người dân vùng Gainesville, bang Florida của  Mỹ phát hiện cửa sau của ngôi nhà quay mặt ra hồ của giáo sư Howard Appledorf  bị phá tung nên vội vàng báo cho cảnh sát. Vị giáo sư này vốn rất kín đáo nên mọi người càng tò mò vì không biết chuyện gì đã xảy ra. Khi cảnh sát vào nhà, một cảnh tượng hãi hùng bày ra trước mắt họ...

“Kẻ bóng bẩy”

(ANTĐ) - Một buổi sáng tháng Giêng năm 1982, người dân vùng Gainesville, bang Florida của  Mỹ phát hiện cửa sau của ngôi nhà quay mặt ra hồ của giáo sư Howard Appledorf  bị phá tung nên vội vàng báo cho cảnh sát. Vị giáo sư này vốn rất kín đáo nên mọi người càng tò mò vì không biết chuyện gì đã xảy ra. Khi cảnh sát vào nhà, một cảnh tượng hãi hùng bày ra trước mắt họ...

Người dân trong vùng đều biết người có biệt danh “Giáo sư thức ăn nhanh của nước Mỹ” bởi họ thường xuyên thấy ông xuất hiện trên truyền hình trong các chương trình thảo luận về giá trị dinh dưỡng của loại đặc sản này.

Vị giáo sư xấu số được phát hiện nằm chết trên sàn, chân tay bị trói chặt được quấn trong tấm khăn trải giường. Khoang bụng của nạn nhân bị vỡ, trên đó có cắm một điếu thuốc cháy dở. Đầu của nạn nhân bị trùm kín trong một túi bạt, thắt chặt bằng cà vạt. Cổ của ông cũng bị siết chặt bởi chiếc khăn tắm cũ. Các chuyên gia pháp y nhận định nạn nhân đã bị chết vì ngạt thở và trước đó đã bị đánh nhiều nhát vào đầu bằng vật cứng.

Điều làm cho cảnh sát bối rối hơn khi trên sàn nhà có bốn cái đĩa trong đó ba cái còn sót lại những mẩu bánh sandwich ăn dở và ở chiếc còn lại là một mảnh giấy có dòng chữ: “Howard, ước gì ông có thể ăn cùng chúng tôi”. Trên tường là các chữ “sát nhân” và “máu” được viết bằng mực đỏ, xiêu vẹo và bệnh hoạn.

Thậm chí ở lối ra vào căn phòng nơi ông nằm chết người ta còn nhặt được tờ giấy có các dòng chữ thú nhận rất quái gở như sau: “Tôi biết sát nhân là một trọng tội nhưng tôi cũng xin báo cho bất cứ ai phát hiện thi thể này rằng tôi là kẻ tội phạm điên cuồng. Tôi không thể nào kiểm soát được điều mình làm. Nhưng tôi cũng biết rằng tôi sẽ không bị bắt bởi tôi có thể trốn thoát được. Tôi xin mọi người hãy giúp tôi. X”.

Những sắp đặt của hiện trường khiến người ta liên tưởng đến các tình tiết của bộ phim “Kẻ bóng bẩy” vừa được trình chiếu trên truyền hình cáp của khu vực. Rõ ràng kẻ sát nhân đã học theo những gì mà kẻ giết người tâm thần trong bộ phim trên thực hiện, thậm chí cả cái cách mà hắn vạch tấm khăn trải giường gói thi thể nạn nhân để lộ rõ bảng tên vị giáo sư xấu số.   

Tính chất bệnh hoạn của các hành động tội ác đã đưa nhân viên điều tra đến với hướng nghiên cứu về đời tư và cuộc sống tâm lý của nạn nhân cùng các mối quan hệ của ông ta. Theo các đồng nghiệp, giáo sư Howard là một người có tài và được sinh viên nể trọng. Tuy nhiên dường như ông này “tử tế một cách không bình thường” khi sẵn sàng cho các sinh viên nam vay tiền hay mượn xe. Ông cũng là một người có “cuộc sống độc thân vui vẻ” và không hề có ý định theo đuổi và kết hôn với bất kỳ phụ nữ nào.

Từ đó, các nhân viên điều tra đã khoanh vùng đối tượng là các thanh niên có quan hệ với vị giáo sư. Theo hồ sơ tòa án, trước đó nửa năm vị giáo sư này đã từng bị một thanh niên giả mạo chữ ký trên tấm séc. Thanh niên đó đã bị bắt và bị kết án tù nhưng khi bị hỏi cung anh ta một mực nói rằng đó là số tiền đáng ra ông Howard phải trả cho việc thuê anh ta “đi chơi và ăn tối cùng”. Dĩ nhiên cảnh sát chỉ có thể xem trọng chứng cứ hơn là lời cung của đối tượng phạm tội. Một chi tiết đáng lưu ý là thanh niên đó đã mãn án tù cách ngày vị giáo sư bị sát hại ba hôm.

Theo tài liệu của cảnh sát, thanh niên có tên thường gọi là Garry McNichol nhưng tên thật là Garry Brown. Hắn đã không còn cư trú tại địa chỉ cũ và hiện không rõ ở đâu. Nhưng máy ghi hình tự động tại một ngân hàng lại ghi nhận hắn đến thực hiện giao dịch với máy ATM vào chính ngày xảy ra vụ án mạng.

Đồng thời chính vào thời gian mà vị giáo sư bị cho là đã bị khống chế tại nhà, tài khoản của ông lại có một giao dịch. Nghi vấn đổ dồn vào Garry Brown và lệnh truy nã toàn liên bang được phát đi. Cảnh sát chỉ thở phào khi ba tuần sau, hắn bị bắt ở cách Florida 500 km cùng với chiếc ôtô của vị giáo sư và ba đồng phạm đang trốn chạy.

Theo khai nhận của các bị cáo, sau khi mãn hạn tù Garry Brown mò về thị trấn cũ rồi tìm gặp hai bạn thân là Steve Bernstei và Paul Everson. Qua hai kẻ trên Brown đã biết được rằng giáo sư Applehorf đi vắng. Cả ba thanh niên này liền đột nhập nhà vị giáo sư, trộm cắp một số đồ đạc đem bán lấy tiền mua ma túy về sử dụng tại chính phòng khách của ngôi nhà.

Thật không may cho vị giáo sư, bởi ông đã quay về nhà sớm hơn dự kiến. Bọn tội phạm cũng thừa nhận sau khi sát hại nạn nhân, chúng liền sắp đặt hiện trường giống như trong bộ phim kinh dị vừa xem để gây hoang mang và đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát.

Nam Hà

(Theo Tạp chí Tội phạm Mỹ)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top