KCNA cảnh báo Tổng thống Trump tránh nghe những lời chỉ trích Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bình Nhưỡng vừa cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên nghe các lời chỉ trích từ những đảng phái chính trị ở Mỹ nhằm vào Triều Tiên do điều này có thể gây ảnh hưởng tới quá trình cải thiện quan hệ song phương.

Trong bức thư gửi đến Tổng thống Trump, chủ tịch 3 ủy ban chủ chốt của hạ viện Mỹ đã chỉ trích chính quyền Washington vì che dấu các thông tin về các cuộc đàm phán với Triều Tiên, đồng thời bày tỏ sự nghi ngờ về cam kết hạt nhân của Chủ tịch Kim Jong-un.

Các quan chức tình báo cũng nhận định rằng, Triều Tiên ít khả năng từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và bày tỏ quan ngại Tổng thống Trump có thể chịu nhượng bộ Bình Nhưỡng trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

ảnh 1

Triều Tiên mong chờ kết quả tốt đẹp từ hội nghị với Tổng thống Trump

Phản hồi với những thông tin, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết: “Nếu chính quyền Mỹ lắng nghe và nhìn bằng con mắt của người khác, họ có thể phải đối diện với giấc mơ vỡ vụn về việc cải thiện quan hệ với Triều Tiên và thế giới sẽ bỏ lỡ một cơ hội hòa bình lịch sử”.

Ngoài ra, truyền thông Triều Tiên cũng nhấn mạnh nếu cuộc đàm phán sắp diễn ra mà không có kết quả nào, Mỹ sẽ không bao giờ loại bỏ được mối đe dọa an ninh từ Triều Tiên.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp nhau vào ngày 27 và 28-2 ở Hà Nội, 8 tháng sau khi 2 nhà lãnh đạo có cuộc gặp lịch sử đầu tiên tại Singapore. Sau quá trình đàm phán phi hạt nhân mà không có được kết quả khả quan, Mỹ và Triều Tiên đều đang trong sức ép nhằm đạt được thỏa thuận trong sự kiện sắp tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top